Thứ Hai, 17/06/2024, 19:55
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đào tạo nghề cho người thân tài xế xe công nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đào tạo nghề cho người thân tài xế xe công nghệ

Chánh Trung

Đào tạo nghề cho người thân tài xế xe công nghệ

(KTSG Online) – Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và Gojek Việt Nam sẽ triển khai đào tạo nghề và hỗ trợ người thân của tài xế xe công nghệ khởi nghiệp thông qua nền tảng công nghệ.

Người thân của tài xế xe công nghệ chia sẻ về mong muốn khởi nghiệp với lĩnh vực ăn uống khi tham gia chương trình đào tạo này. Ảnh: Chánh Trung

Sáng nay (5-5), Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM) và Gojek Việt Nam đã khởi động dự án: “Để không ai bị bỏ lại phía sau – mùa 2” nhằm đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức chuyên môn cho người thân các đối tác tài xế của Gojek và hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng công nghệ.

Sau khi hoàn thành chuỗi chương trình đào tạo, học viên có thể mở cửa hàng trực tuyến trên nền tảng đặt món GoFood của Gojek. Đơn vị này sẽ hỗ trợ việc đăng ký trở thành đối tác trên GoFood, chạy các chương trình truyền thông tiếp thị tích hợp để giúp cửa hàng khởi nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng trên hệ sinh thái Gojek. 

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ tài trợ một phần chi phí mua sắm các vật dụng nấu nướng cần thiết, với mức 2 triệu đồng/gian hàng trực tuyến. Người thân của các tài xế xe công nghệ sẽ được đào tạo lập kế hoạch tài chính và quản lý cửa hàng, xây dựng và quản lý gian hàng trực tuyến, các kỹ thuật nấu ăn, pha chế phổ biến; các nguyên tắc cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách chọn nguyên vật liệu và chế biến thực phẩm,… 

Mời xem thêm:

Từ tháng 12, Grab, Be sẽ thay mặt tài xế công nghệ nộp thuế GTGT và TNCN

Tài xế Grab tắt App, phản ứng chính sách khấu trừ mới

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới