Thứ Tư, 19/06/2024, 20:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đánh bom khủng bố tại Nigeria, hơn 100 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh bom khủng bố tại Nigeria, hơn 100 người chết

Phúc Minh

Đánh bom khủng bố tại Nigeria, hơn 100 người chết
Hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Jos. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 118 người chết và 56 người khác bị thương trong vụ đánh bom kép tại thành phố Jos, thủ phủ bang Plateau, miền trung Nigeria, ngày 20-5. Hầu hết nạn nhân là phụ nữ.

Cảnh sát cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một khu chợ đông đúc và vụ nổ thứ hai xảy ra bên ngoài một bệnh viện gần đó. Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 30 phút sau vụ nổ đầu tiên, khiến một số nhân viên cứu hộ thiệt mạng.

Điều phối viên Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Mohammed Abdulsalam cho biết số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên.

Thành phố Jos là nơi thường xảy ra đụng độ giữa các nhóm Kitô giáo và Hồi giáo những năm gần đây. Hiện, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép đẫm máu trên.

Hơn 1.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của nhóm phiến quân Boko Haram trong năm nay khi nhóm này tuyên bố chiến đấu để lật đổ chính phủ và lập ra nhà nước Hồi giáo tại Nigeria.

Trong tháng này, một vụ đánh bom xe ở thủ đô Abuja khiến ít nhất 19 người chết và hơn 60 người khác bị thương. Trước đó vào ngày 14-4, vụ đánh bom gần một trạm xe buýt khiến ít nhất 70 người chết.

Chính phủ Nigeria cũng đang khẩn trương tìm kiếm hơn 200 nữ sinh bị nhóm Boko Haram bắt cóc vào tháng 4-2014 tại một trường nội trú ở thành phố Chibok, đông bắc Nigerria. Vụ bắt cóc này đã gây sốc cho dư luận thế giới và thúc đẩy một số nước gửi cố vấn quân sự để hỗ trợ quân đội Nigeria.

Mặc dù nhóm Boko Haram đã thực hiện một loạt vụ tấn công trong thời gian gần đây nhưng thành phố Jos tương đối yên tĩnh trong gần hai năm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới