Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:24
25 C
Ho Chi Minh City

Đánh bạc thắng được chuyển tiền về

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đánh bạc thắng được chuyển tiền về

Lê Hoàng

Đánh bạc thắng được chuyển tiền về
Một khu trò chơi có thưởng – Ảnh: Đào Loan.

(TBKTSG Online) – Người nước ngoài trúng thưởng tại các điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng sẽ được mang, chuyển số tiền này ra nước ngoài.

>>> Khách sạn 3 và 4 sao hết "cửa" kinh doanh trò chơi có thưởng

Quy định trên được đưa ra tại Dự thảo Thông tư Hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài đang được NHNN lấy ý kiến đóng góp trên website của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, trường hợp người chơi nhận tiền trả thưởng bằng ngoại tệ tiền mặt thì được phép bán ngoại tệ cho ngân hàng để lấy tiền đồng Việt Nam; được chuyển số ngoại tệ tiền mặt trả thưởng ra nước ngoài; được ngân hàng xác nhận để mang số ngoại tệ tiền mặt trả thưởng ra nước ngoài; được nộp số ngoại tệ tiền mặt trả thưởng vào tài khoản ngoại tệ của người chơi mở tại ngân hàng được phép.

Trường hợp nhận tiền trả thưởng bằng ngoại tệ chuyển khoản, theo dự thảo, số ngoại tệ trả thưởng được chuyển từ tài khoản chuyên dùng của doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài sang tài khoản của người chơi mở tại ngân hàng được phép hoặc sang tài khoản của người chơi mở tại nước ngoài.

Theo dự thảo, khi thực hiện nộp ngoại tệ vào tài khoản của người chơi, xác nhận về số ngoại tệ mang ra nước ngoài hoặc thực hiện giao dịch trả thưởng qua tài khoản, ngân hàng có trách nhiệm kiểm tra, lưu giữ chứng từ có liên quan theo quy định. 

Người chơi cũng có thể ủy quyền cho doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài liên hệ với ngân hàng được phép để thực hiện các giao dịch nộp, chuyển ngoại tệ, chuyển đổi đồng tiền quy ước ra ngoại tệ, xin cấp giấy xác nhận mang ngoại tệ tiền mặt ra nước ngoài theo quy định.

Tại Việt Nam hiện nay, theo số liệu của các cơ quan quản lý, cả nước hiện có khoảng 50 điểm được phép kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài. Theo quy định, các casino, điểm vui chơi giải trí có thưởng hiện nay của Việt Nam, hiện vẫn cấm người Việt Nam vào chơi.

Cũng theo Dự thảo Thông tư trên, doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép thu, chi ngoại tệ và hoạt động ngoại hối khác phải mở một tài khoản chuyên dùng cho từng loại ngoại tệ tại một ngân hàng được phép để thực hiện các giao dịch thu, chi ngoại tệ.

Cụ thể, các giao dịch thu gồm nộp ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản trong trường hợp nguồn thu ngoại tệ tiền mặt từ việc bán đồng tiền quy ước, từ máy trò chơi điện tử có thưởng vượt mức tồn quỹ theo quy định; thu chuyển khoản từ tài khoản của người chơi ở nước ngoài chuyển vào; thu chuyển khoản từ tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài theo quy định để đáp ứng nhu cầu chi trả thưởng hoặc nhu cầu chi rút ngoại tệ tiền mặt quy định.

Bên cạnh đó, tài khoản chuyên dùng này cũng thực hiện các giao dịch chi ngoại tệ gồm chi trả vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của người chơi mở tại ngân hàng được phép tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài trong trường hợp người chơi trúng thưởng hoặc chơi không hết đồng tiền quy ước; chi trả số ngoại tệ còn lại vào tài khoản của người chơi mở tại ngân hàng nước ngoài trong trường hợp người chơi không sử dụng hết số ngoại tệ đã chuyển từ tài khoản của người chơi ở nước ngoài vào tài khoản chuyên dùng của doanh nghiệp; …

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới