Thứ Ba, 18/06/2024, 23:27
29.5 C
Ho Chi Minh City

Dân đi chơi lễ không nhiều như dự kiến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dân đi chơi lễ không nhiều như dự kiến

Hành khách đến sân bay Vinh, thành phố Vinh -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khác với kết quả tăng trưởng cao của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, lượng khách du lịch dịp 2-9 năm nay chỉ tăng nhẹ.

Một số công ty du lịch tại TPHCM cho biết, dù đã giữ giá tour gần như bằng với ngày thường và kéo dài thời gian đặt tour đến sát ngày khởi hành nhưng lượng khách mua tour trong dịp lễ Quốc khánh chỉ tăng khoảng 10-15%.

Kết quả trên đã được dự báo trước với một số nguyên nhân như: du khách đã đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài trước đó nên nay không đi nữa, do khó khăn về kinh tế nên một số công ty cắt giảm kinh phí cho nhân viên đi du lịch… Thêm vào đó, học sinh đã vào mùa tựu trường nên không có nhiều gia đình đi du lịch.

“Lượng khách dịp lễ Quốc khánh năm nay chỉ tăng khoảng 15% so với bình thường trong khi cùng dịp này năm ngoái, mức tăng trưởng đạt đến 30%”, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, phó giám đốc phụ trách thông tin báo chí của Fiditourist cho biết.

Các cơ quan quản lý du lịch của những địa phương lớn cũng đã đưa ra những báo cáo về tình hình du lịch tám tháng đầu năm 2008. Về tổng thể, ngành du lịch Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng tương đối.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong tháng 8, đã có 339.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 2,7% so với tháng 7, nâng tổng số khách quốc tế trong tám tháng đạt trên ba triệu lượt, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước.

TPHCM, trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, đã đón 238.000 lượt khách quốc tế trong tháng 8. Tổng lượng khách đến trong tám tháng đạt trên 1,9 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2007. Doanh thu ngành du lịch đạt trên 18.900 tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM.

Ngành du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đã đón 166.000 lượt khách du lịch trong tháng 8, nâng tổng lượng khách đến trong tám tháng đầu năm 2008 đạt gần 1,33 triệu lượt, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ngành du lịch đạt trên 885 tỉ đồng, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm trước.

 

 

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới