Thứ Ba, 16/07/2024, 03:18
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đạm Phú Mỹ tặng phân bón cho nông dân sau bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đạm Phú Mỹ tặng phân bón cho nông dân sau bão

Hồng Ngọc

Đạm Phú Mỹ tặng phân bón cho nông dân sau bão
Tại một điểm tặng phân bón ở Ninh Bình – Ảnh do PVFCCo cung cấp.

(TBKTSG Online) – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) với sản phẩm phân đạm Phú Mỹ cho biết PVFCCo bắt đầu triển khai chương trình tặng 40 tấn phân bón cho các hộ gia đình nông dân nghèo và chính sách bị thiệt hại bởi cơn số 5 và số 6 vừa qua.

Theo đó, PVFCCo và đơn vị thành viên là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) tổ chức chương trình tặng phân bón cho khoảng 1.750 hộ gia đình nông dân nghèo, hộ chính sách có ruộng nhằm góp phần hỗ trợ cho bà con tái sản xuất vụ Đông 2013. Chương trình được tổ chức kể từ ngày 20-8 tại 8 điểm thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hà Tĩnh, là những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do liên tiếp hứng chịu hai cơn bão số 5 và số 6.

Mỗi hộ gia đình được tặng từ 20-25 kg Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 12-10-9+TE; tổng khối lượng phân bón được tặng là 40 tấn, trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Trong tháng 7-2013, PVFCCo cũng đã triển khai chương trình tặng 130 tấn phân bón cho khoảng 2.600 hộ nông dân gặp khó khăn tại 8 tỉnh ĐBSCL.

Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã đầu tư gần 600 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới