Thứ Tư, 17/07/2024, 02:45
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đạm Phú Mỹ ngừng sản xuất để bảo dưỡng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đạm Phú Mỹ ngừng sản xuất để bảo dưỡng

Thái Hằng

Phân đạm thành phẩm tại nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết sẽ ngừng hoạt động nhà máy Đạm Phú Mỹ để tiến hành bảo dưỡng nhưng vẫn tiếp tục nhập khẩu và cung ứng ra thị trường để đáp ứng nhu cầu phân đạm cho vụ lúa hè thu.

Tổng công ty trong thông cáo báo chí ngày 19-5 cho biết đã hoàn tất việc kiểm tra và bàn giao 415 hạng mục bảo dưỡng của nhà máy Đạm Phú Mỹ cho các nhà thầu. Dự kiến nhà máy sẽ vận hành trở lại sau ngày 13-6.

Đồng thời, tổng công ty tiếp tục nhập khẩu phân các loại (chủ yếu là u-rê) và vận chuyển ra khu vực miền Trung, miền Đông và Tây Nam bộ, nơi đang bước vào cao điểm của vụ hè thu, để bù đắp thiếu hụt do kế hoạch bảo dưỡng.

Trong nửa đầu tháng 5, đã có 10.000 tấn phân u-rê được đưa ra khu vực miền Trung và thêm 5.000 tấn phân u-rê được cung cấp cho các tỉnh miền Tây Nam bộ. Trước đó, tổng công ty đã sản xuất gần 300.000 tấn u-rê và nhập khẩu gần 70.000 tấn phân bón các loại.

Theo ước tính, nhu cầu phân u-rê trong nước cho vụ hè thu trong quí 2 vào khoảng hơn 600.000 tấn, trong đó nguồn từ tổng công ty đạt 200.000 tấn, giảm hơn so với cùng kỳ do nhà máy Đạm Phú Mỹ ngừng sản xuất 1 tháng để bảo dưỡng định kỳ theo kế hoạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới