Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:22
34.5 C
Ho Chi Minh City

Đàm phán vay 1 tỉ đô la cho cải cách đầu tư công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đàm phán vay 1 tỉ đô la cho cải cách đầu tư công

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Một nguồn tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa cho hay, đại diện ngân hàng này đang tiến hành đàm phán với Chính phủ nhằm cho Việt Nam vay 1 – 1,5 tỉ đô la Mỹ cải cách lĩnh vực đầu tư công.

Cuộc đàm phán kỹ thuật lần thứ nhất bắt đầu từ ngày 29-6 và kéo dài đến 6-7 giữa WB với đại diện gần 10 bộ, ngành của Việt Nam về khoản vay ưu đãi 1 – 1,5 tỉ đô la Mỹ mà định chế ngân hàng lớn nhất thế giới này dự định dành cho Việt Nam nhằm cải cách 14 lĩnh vực chính sách liên quan đến đầu tư công.

WB cho biết họ chưa công bố các thông tin chi tiết liên quan đến cuộc đàm phán bởi vì quá trình thảo luận giữa hai phía đang diễn ra và chưa có kết quả cụ thể.

Theo WB, các lĩnh vực được hỗ trợ cải cách bao gồm xây dựng, khoa học công nghệ, môi trường, giao thông vận tải, hạ tầng…

Nguồn tin từ WB cũng cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết đây là khoản cho vay ODA ưu đãi với lãi suất thấp, được tính theo chuẩn lãi suất liên ngân hàng Libor (London Interbank Offered Rate) + 0,1%/năm với thời hạn trả trong 25-30 năm, tính từ thời điểm vay vốn.

Phía WB hy vọng, hai bên sẽ hoàn thành toàn bộ quá trình đàm phán trong tháng 9 và 10-2009 để có thể tiến hành giải ngân ngay khoản vay thứ nhất vào cuối năm nay. Dự kiến vào đầu năm 2010, hai khoản cho vay còn lại trong gói ODA sẽ được giải ngân.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới