Thứ Tư, 17/07/2024, 21:06
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đạm Cà Mau sẽ cho ra sản phẩm vào cuối năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đạm Cà Mau sẽ cho ra sản phẩm vào cuối năm nay

Lê Hoàng Vũ

Nhiều thiết bị chính của nhà máy Đạm Cà Mau đã được lắp đặt xong – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Nhà máy phân đạm Cà Mau sẽ cho ra sản phẩm urê hạt đục vào cuối năm nay.

Vừa qua tại Cụm công nghiệp khí điện Đạm Cà Mau (huyện U Minh, Cà Mau), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức hội thảo nghị giới thiệu công nghệ và sản phẩm đạm Cà Mau. Nhà máy Đạm Cà Mau là một trong 3 hợp phần thuộc cụm Dự án Khí Điện Đạm Cà Mau – là dự án trọng điểm quốc gia – do PVN làm chủ đầu tư.

Nhà máy được khởi công xây dựng từ tháng 7/2008 trên diện tích 52 héc ta, với tổng vốn đầu tư 900,2 triệu đô la, công suất thiết kế 800.000 tấn urê/năm. Ông Lê Mạnh Hùng, Trưởng Ban QLDA Khí Điện Đạm Cà Mau cho biết, các thiết bị chính đều được cung cấp bởi các tập đoàn lớn như: Haldor Topsoe (Đan Mạch) cung cấp xưởng Amôniắc, Saipem (Italia) cung cấp xưởng urê và Toyo (Nhật Bản) cung cấp xưởng tạo hạt.

Đến thời điểm này các đơn vị thi công đã hoàn thành 80% khối lượng công việc lắp đặt các thiết bị và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, đến tháng 11/2011 nhà máy sẽ vận hành và cho ra dòng sản phẩm urê đầu tiên.

Nhà máy Đạm Cà Mau là đơn vị đầu tiên trên cả nước suất xuất urê hạt đục với kích cỡ lớn từ 2-6 mm với các đặc tính như: hàm lượng Nitơ tối thiểu 46,1%, hàn lượng Biuret (chất làm bặc màu, chai đất) không quá 0,95%, hạt khô và có độ cứng cao nên không bị kết tảng, vỡ vụn, tăng thời gian hòa tan trong nước (hạn chế hiện tượng bị rửa trôi hay bốc hơi trong quá trình sử dụng).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới