Thứ Sáu, 12/07/2024, 21:39
27.8 C
Ho Chi Minh City

Daihatsu sản xuất xe giá rẻ, hướng tới thị trường Đông Nam Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Daihatsu sản xuất xe giá rẻ, hướng tới thị trường Đông Nam Á

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Thương hiệu nhánh của Toyota, Daihatsu đang có kế hoạch sản xuất dòng xe cỡ nhỏ, giá rẻ tại Indonesia vào năm 2013, nhằm hướng tới thị trường các nước Đông Nam Á.

Toyota Etios, dòng xe sedan giá rẻ mà Toyota mới ra mắt tại Ấn Độ vào năm ngoái – Ảnh: Toyota

Theo tạp chí Nikkei của Nhật Bản, Daihatsu có kế hoạch sản xuất dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, cỡ nhỏ nhưng giá cả vừa phải tại Indonesia, nhằm cung cấp 70% lượng xe bán ra dưới thương hiệu Toyota cho thị trường châu Á, trong đó trọng điểm là Đông Nam Á bắt đầu từ năm 2013.

Chiếc xe mới của Daihatsu sẽ có giá vào khoảng 10.750 đô la Mỹ, mức giá rẻ nhất của một xe mang thương hiệu Toyota trên toàn cầu. Dự kiến, chiếc xe mới này sẽ nhỏ hơn một chút so với chiếc Toyota Etios, dòng xe sedan giá rẻ mà Toyota mới ra mắt tại Ấn Độ vào năm ngoái.

Cho đến thời điểm hiện tại, Daihatsu đã hoàn thành việc xây dựng các nhà máy sản xuất ô tô tại Jakarta, Indonesia với công suất dự kiến khoảng 280.000 xe một năm. Ở giai đoạn đầu, hãng xe của Nhật có kế hoạch chi 20 triệu yen (tương đương với 240.000 đô la Mỹ) để hoàn thiện các phương tiện sản xuất, nhằm đáp ứng công suất ban đầu vào khoảng 100.000 xe/năm.

Toyota và Daihatsu là hai nhà sản xuất ô tô đứng đầu trong các thương hiệu xe bán chạy ở Indonesia. Hai hãng này chiếm 53% thị phần ô tô tại đất nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Cùng với kế hoạch tấn công thị trường Đông Nam Á, tháng trước, Daihatsu đã quyết định rút lui khởi thị trường châu Âu bởi đồng yen tăng mạnh đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của hãng.

(Nguồn: AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới