Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đại sứ quán Phần Lan được công nhận “Văn phòng xanh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại sứ quán Phần Lan được công nhận “Văn phòng xanh”

Ông Pekka Hyvonen (phải), Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, nhận chứng nhận “Văn phòng xanh” từ ông Eric Coull, Trưởng đại diện WWF Greater Mekong tại Việt Nam  – Ảnh: THÀNH TRUNG

(TBKTSG Online) – Tại Hà Nội, Tổ chức WWF Greater Mekong vừa trao giấy chứng nhận “Văn phòng xanh” cho Đại sứ quán Phần Lan.  

Đại diện WWF Greater Mekong cho rằng, với việc thiết lập một hệ thống quản lý có tính thân thiện với môi trường (EMS), tiêu chí xét chọn “Văn phòng xanh”, Đại sứ quán Phần Lan đã trở thành một ví dụ đáng khích lệ cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp về những hoạt động thiết thực nhằm giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Đây là thành viên thứ hai của “Văn phòng xanh” WWF tại Việt Nam, sau Công ty Conforama IHTM Việt Nam.

Theo chị Bùi Mỹ Trang, cán bộ truyền thông của WWF, Đại sứ quán Phần Lan đã tham gia vào các hoạt động của chương trình “Văn phòng xanh” từ tháng 9-2007, và đã hoàn thành kế hoạch quản lý môi trường ngắn hạn với những hoạt động như giảm lượng rác thải và lượng điện tiêu thụ, giảm khí thải từ các phương tiện đi lại, và tập huấn cho nhân viên trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Mục đích chính của chương trình “Văn phòng xanh” là nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người tại công sở từ những hành động đơn giản như in tài liệu trên cả hai mặt giấy, lưu trữ thông tin bằng thư điện tử thay vì in ra giấy, tắt đèn khi không cần thiết… để giảm hiệu ứng nhà kính và lượng rác thải.

Theo WWF, có tám bước để được công nhận là “Văn phòng xanh”, bao gồm: nộp đơn đăng ký, hoàn thành đánh giá thực trạng EMS của văn phòng, thiết lập EMS, thực hiện kế hoạch ngắn hạn trong EMS, WWF Việt Nam thẩm định, nhận chứng chỉ, thực hiện kế hoạch dài hạn và gửi báo cáo theo định kỳ tới WWF.

WWF hy vọng sẽ tiếp tục trao chứng nhận “Văn phòng xanh” cho năm công ty tại Việt Nam.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới