Thứ Hai, 27/05/2024, 05:42
33 C
Ho Chi Minh City

Đại sứ Đức: ODA hai năm tới sẽ gần 289 triệu euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại sứ Đức: ODA hai năm tới sẽ gần 289 triệu euro

Kinh Luân

Đại sứ Đức: ODA hai năm tới sẽ gần 289 triệu euro
Bà Jutta Frasch (áo đỏ), Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, nói về việc sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức tại các dự án ở ĐBSCL – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Viện trợ phát triển mà Chính phủ Đức dành cho Việt Nam trong hai năm tới có thể vẫn sẽ được giữ ở mức 2012 – 2013, tức là gần 289 triệu euro. Bà Jutta Frasch, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, đã đưa ra thông tin này sau ba ngày đi kiểm tra việc triển khai các dự án ODA ở khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL.

“Đến tháng 7 này hai chính phủ mới họp để đàm phán chương trình hợp tác cho hai năm tới. Thế nhưng với những thành quả của các dự án hợp tác kỹ thuật và tài chính song phương mà tôi vừa thấy ở Đồng Nai, Sóc Trăng và Bạc Liêu, có nhiều khả năng mức hỗ trợ của Chính phủ Đức sẽ được giữ nguyên như hồi 2012”, bà Frasch nói với một số phóng viên tại buổi gặp gỡ trưa 20-6.

Bảo vệ rừng ngập mặn ven biển, xây nhà máy xử lý nước thải và soạn thảo chương trình đào tạo nghề là một phần của chương trình hợp tác phát triển song phương đã được hai chính phủ Việt Nam – Đức thông qua từ 2011. Chuyến đi vừa rồi của bà đại sứ là nhằm đánh giá việc sử dụng nguồn vốn ODA của Đức, mục đích là để thực hiện “Chiến lược tăng trưởng xanh” đã được phê duyệt năm 2012.

Tại Sóc Trăng và Bạc Liêu, Đức tài trợ cho việc thực hiện hai dự án “Khôi phục và bảo vệ rừng ngập mặn ven biển” nhằm giúp hai tỉnh này thích ứng được với những hậu quả của việc biến đổi khí hậu.

Đồng thời, bà đại sứ Đức dự lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải ở thành phố Sóc Trăng. Dự án này được xây dựng bằng 5,1 triệu euro vốn hỗ trợ của Chính phủ Đức, và sắp tới sẽ cần thêm 12 triệu euro nữa để nâng cấp thành nhà máy xử lý nước thải sinh học.

Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2 tại tỉnh Đồng Nai được phía Đức tài trợ 16 triệu euro để trở thành Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao. Ngoài nguồn tài chính này ra, học sinh ở đây sẽ được huấn luyện cả lý thuyết và thực hành bởi Bosch – tập đoàn công nghiệp của Đức, đang hoạt động tại Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới