Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực cho người Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực cho người Việt

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ tháng 8 – 2018, Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực cho người Việt từ 30 ngày xuống còn 14 ngày. Những người được miễn thị thực là người đã có thị thực (gồm cả thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của một số nước phát triển và của lãnh thổ này.

Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực cho người Việt
Một chương trình quảng bá du lịch Đài Loan tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, chính sách mới này áp dụng cho công dân Việt Nam và công dân 5 nước trong khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanamar, Campuchia và Lào. Cụ thể, công dân những nước này nếu có thị thực (gồm thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào lãnh thổ này với thời gian lưu trú 14 ngày.

Những người muốn xin miễn thị thực cần truy cập vào trang web của Cục Di dân Đài Loan để điền các dữ liệu cá nhân. Sau đó, trang web sẽ xét duyệt tự động và cấp chứng nhận ngay lập tức. Du khách chỉ cần in giấy chứng nhận này và xuất trình là có thể lên máy bay và nhập cảnh vào Đài Loan.

Trường hợp đăng ký thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận đồng nghĩa với việc khách không phù hợp với điều kiện miễn thị thực và phải đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin thị thực nếu vẫn muốn nhập cảnh vào lãnh thổ này.

Tuy nhiên, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cũng lưu ý, với trường hợp du khách đã có thị thực Đài Loan nhưng làm thị thực theo dạng du lịch đoàn do các công ty du lịch Việt Nam được phía Đài Loan chỉ định thực hiện thì lần sau đến đây cũng sẽ không được miễn thị thực theo quy định trên.

Đài Loan hiện là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, vào năm ngoái có khoảng 380.000 lượt khách Việt Nam đến lãnh thổ này.

Đọc thêm:

100 hãng lữ hành Trung Quốc sắp đến TPHCM

Đài Loan mở rộng cấp e-visa cho du khách Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới