Thứ Hai, 24/06/2024, 14:28
30 C
Ho Chi Minh City

Đại lộ Hàm Nghi thành Đường hoa tết Ất Mùi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại lộ Hàm Nghi thành Đường hoa tết Ất Mùi

Đào Loan

Đại lộ Hàm Nghi thành Đường hoa tết Ất Mùi
Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ tết Giáp Ngọ 2014 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM đang hoàn tất những khâu cuối cùng để biến đường Hàm Nghi, quận 1, thành Đường hoa tết Ất Mùi thay cho đường Nguyễn Huệ như những tết trước.

Sáng nay (11-1), lãnh đạo UBND thành phố họp bàn với đơn vị thực hiện – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) – về việc tổ chức Đường hoa Tết Ất Mùi.

Đường hoa tết sẽ mở cửa trong 7 ngày, từ ngày 16-2-2015 đến ngày 22-2-2015, tức là từ ngày 28 tháng Chạp đến Mùng 4 tết Ất Mùi.

Theo Saigontourist, đường hoa tết năm nay có chủ đề "Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam", sẽ được sắp đặt trên phần lớn đường Hàm Nghi, từ bùng binh Quách Thị Trang đến đường Hồ Tùng Mậu; đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng sẽ dành cho sự kiện Đường Sách. Vào dịp tết, cả đường Hàm Nghi cũng sẽ đươc trang trí ánh sáng đèn.

Trong bảy ngày mở cửa, Đường hoa còn có thêm các sự kiện kết nối khác như trưng bày nghệ thuật sắp đặt rau, củ quả, tổ chức khu vực phục vụ tết, quà lưu niệm cho khách. Trên vỉa hè đường Hàm Nghi và trước các khách sạn, nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu sẽ có những gian hàng phục vụ giải khát. Trên làn xe gắn máy ở đường Hàm Nghi, đoạn từ gần bùng Quách Thị Trang đến đường Nam Kỳ Nghĩa sẽ thành phố đi bộ với các nhóm biểu diễn nghệ thuật…

Sự kiện đường hoa, đường sách, trang trí đèn nghệ thuật trên một số tuyến đường… là những sự kiện được TPHCM tổ chức vào mỗi dịp tết. Những năm trước, đường hoa luôn được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ nhưng tết này thay đổi địa điểm do thành phố đang thực hiện công trình tuyến đường sắt đô thị số 1 và dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ.

Đọc thêm:

Rộn ràng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ

TPHCM: "Ngựa phi nước đại" trên đường Nguyễn Huệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới