Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:38
33.9 C
Ho Chi Minh City

Dai-ichi Life Vietnam và sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dai-ichi Life Vietnam và sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp”

(SGTD) – Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hàng đầu tại thị trường Việt Nam, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) luôn trung thành với triết lý nhân văn “Tất cả vì con người” và xem hoạt động hỗ trợ cộng đồng là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Dai-ichi Life Vietnam và sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp”
Ông Takashi Fujii (vest đen) – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life Việt Nam, kiêm Chủ tịch Danh dự của Quỹ tham dự Lễ bàn giao hệ thống lọc nước sạch tại tỉnh Thái Bình

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp ra đời

Quỹ Trách nhiệm Xã hội Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập vào ngày 6/4/2016. Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự trang trải kinh phí, Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng địa phương trên các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động xã hội từ thiện khác.

Tại buổi lễ công bố sự ra đời của Quỹ, ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life Việt Nam, kiêm Chủ tịch Danh dự của Quỹ đã bày tỏ: “Nền tảng kinh doanh bền vững của một doanh nghiệp chính là trách nhiệm. Đối với xã hội, trách nhiệm của Dai-ichi Life Việt Nam là hướng đến việc thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng mang tính nhân văn và bền vững với tầm ảnh hưởng lan rộng qua từng năm nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Ươm mầm tương lai

Giáo dục là nền tảng thành công của mỗi con người, xã hội và đất nước. Sẻ chia cùng các em nhỏ vùng cao và vùng sâu vùng xa, dẫu đầy khao khát được đi học nhưng vì hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa được đến lớp chính là tiền đề cho các chương trình “Chào năm học mới tươi đẹp”, “Chào mùa hè tươi đẹp”, “Tình thương cho em” ra đời.

Những suất học bổng và dụng cụ học tập trước thềm khai giảng, những chiếc áo ấm khi trời vào đông đã mang đến niềm vui, sự ấm áp cho hàng triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Cải thiện môi trường sống

Bên cạnh ưu tiên cho giáo dục, môi trường sống là một trong những lĩnh vực được sự quan tâm đặc biệt của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp. Sinh hoạt trong nguồn nước kém sạch mang đến nhiều rủi ro về sức khỏe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lây nhiễm.

Được khởi xướng từ năm 2012, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã tiếp tục hành trình thực hiện dự án “Nước sạch học đường” để lắp đặt 99 hệ thống máy lọc nước sạch và 10 công trình giếng khoan cho các trường học nông thôn còn nhiều khó khăn, đem lại nguồn nước uống và sinh hoạt sạch, góp phần phát triển thể chất khỏe mạnh cho hơn 32.000 học sinh.

Vì sức khỏe cộng đồng

Đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM từ năm 2009 đến nay, chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” do Tập đoàn Dai-ichi Life và Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp tài trợ đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 5.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã tài trợ thiết bị y tế nội soi tai mũi họng cho Phòng khám Đa khoa vùng sâu vùng xa tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La, giúp các y bác sỹ điều trị và phòng tránh các bệnh về tai mũi họng cho đồng bào nơi đây, nhất là vào mùa đông giá rét.

Bước tiếp cùng hành trình "Kết nối yêu thương"

Với những đóng góp đầy ý nghĩa cho cộng đồng, Dai-ichi Life Việt Nam đã chọn năm 2019 là năm “Kết nối yêu thương” nhằm chào mừng sự kiện quan trọng đầy ý nghĩa – Dai-ichi Life Việt Nam đạt cột mốc phục vụ 3 triệu khách hàng. Cùng với thông điệp “Kết nối triệu yêu thương”, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự trở thành đại sứ kết nối hàng triệu gia đình Việt để lan tỏa tình yêu thương và những giá trị tốt đẹp của của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng thông qua các chương trình và hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn và tương lai tươi sáng cho người dân Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới