Thứ Năm, 18/07/2024, 20:56
26.2 C
Ho Chi Minh City

Đại học Quốc gia Hà Nội và FPT cùng xây thư viện mở

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Quốc gia Hà Nội và FPT cùng xây thư viện mở

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác xây dựng hệ thống thư viện mở Việt Nam (OpenBook Vietnam) nhằm phục vụ cho việc đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong giáo dục và học tập.

Trong ba năm đầu, dự kiến sẽ thiết lập được khoảng 200.000 nguồn tài liệu và cung cấp miễn phí cho người dùng trong gian đoạn đầu.

GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc xây dựng thư viện mở nhằm số hóa các tài liệu sẵn có, giúp cho các giảng viên, sinh viên và nhiều đối tượng khác tiếp cận với các kho tri thức một cách dễ dàng hơn.

Hệ thống này cũng được FPT xác định là một trong các chương trình trọng tâm trong những năm tới nhằm kết nối và chia sẻ tri thức thông qua áp dụng công nghệ. Mục tiêu dài hạn của hệ thống là số hóa nguồn tài liệu học tập, giảng dạy và nghiên cứu từ trường đại học để đưa vào môi trường Internet và các thiết bị di động cung cấp cho người dùng.

FPT là nhà cung cấp tài chính, giải pháp và hạ tầng công nghệ, lưu trữ và truyền dẫn cho hệ thống; đội ngũ cán bộ thư viện của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thông tin, xây dựng nội dung, phân loại tài liệu… Thư viện mở này cũng sẽ sử dụng nguồn tài nguyên của các hệ thống thông tin – thư viện trong nước và quốc tế khác nhằm đa dạng hóa nguồn tài liệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới