Thứ Ba, 25/06/2024, 23:05
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đại học Hùng Vương tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Hùng Vương tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Ban Cao

Đại học Hùng Vương tổ chức đại hội cổ đông bất thường
Sau 4 năm bị đình chỉ tuyển sinh, trường Đại học Hùng Vương TPHCM đang lên kế hoạch xin tuyển sinh trở lại vào năm học 2016-2017. Ảnh: Ban Cao

(TBKTSG Online) – Sáng nay 9-5, Đại học Hùng Vương TPHCM đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ, đồng thời tái cấu trúc bộ máy điều hành nhằm xin phép tuyển sinh trở lại trong năm 2016.

Tăng vốn điều lệ lên 250 tỉ đồng

Trao đổi với báo chí sau khi kết thúc đại hội cổ đông bất thường, bà Tạ Thị Kiều An, Phó hiệu trưởng thường trực trường Đại học Hùng Vương, cho biết đại hội đã thông qua các dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trường, kế hoạch củng cố cơ sở vật chất, đội ngũ đào tạo và tuyển sinh năm 2016… với tỉ lệ cổ đông tham dự là 94,44%.

Bà An cũng cho biết, 100% số cổ đông tham dự đại hội đã đồng ý bầu ra 7 thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) mới và thông qua phương án tăng vốn điều lệ của nhà trường. Tuy nhiên, HĐQT này phải đợi sự công nhận của UBND TPHCM thì mới có tư cách pháp lý.

Phương án tăng vốn điều lệ được thực hiện theo phương thức huy động vốn trong vòng một năm bằng việc phát hành 19,8 triệu cổ phần, với mệnh giá là 10.000 đồng mỗi cổ phần.

Như vậy mức vốn điều lệ sau khi phát hành sẽ là 250 tỉ đồng, tăng gần 200 tỉ đồng so với con số 52 tỉ đồng của mức vốn trước khi phát hành. Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phần nêu trên sẽ được dùng để bổ sung vốn hoạt động của trường.

Xin tuyển sinh trở lại

Bà Tạ Thị Kiều An cho biết nhà trường sẽ tái cấu trúc bộ máy điều hành, củng cố, phát triển cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, kiến nghị UBND TPHCM, Bộ GD&ĐT cho phép trường được tuyển sinh trở lại vào năm nay.

Cơ sở vật chất hiện có của trường là tòa nhà trụ sở số 736 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TPHCM với 7 tầng lầu, diện tích sàn 3.210 m2 đảm bảo đào tạo tối thiểu 1.000 sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường đã hợp tác với cổ đông của trường là Công ty Saigontel và đã triển khai xây dựng Tòa nhà ICT 2 ở Khu Công viên phần mềm Quang Trung, diện tích sàn 20.000 m2 đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để xin cấp thêm chỉ tiêu đào tạo khi được Bộ GD&ĐT cho phép.

Đại hội sáng nay cũng đã thông qua nghị quyết chấp thuận cho Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp Tây Bắc (huyện Củ Chi) đầu tư góp vốn vào trường 6 hecta đất.

Hiện, số lượng đội ngũ CBNV-GV làm việc tại trường là 81 người, trong đó có 19 người có hợp đồng lao động với trường và 62 người hợp đồng lao động với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển trường ĐH Hùng Vương (cổ đông của trường) theo chương trình hợp tác sử dụng nguồn nhân lực giữa hai bên.

Số lượng giảng viên của trường hiện có là 37 người. Sau đại hội cổ đông, nếu HĐQT mới được công nhận, sẽ đưa 23 giảng viên đang ký hợp đồng với công ty về ký lại với trường, đồng thời cần ký hợp đồng lao động thêm với một số giảng viên nữa để duy trì ngành, xin tuyển sinh.

Tính từ năm học 2016-2017, trường đã không còn sinh viên cũ, vì vậy với số lượng giảng viên như trên, trường có thể xin chỉ tiêu tuyển sinh khoảng từ 1.000 đến 1.500 sinh viên.

Đầu năm 2012, Bộ GD&ĐT đã có quyết định ngừng tuyển sinh đối với Đại học Hùng Vương TPHCM với lý do “mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành hoạt động của nhà trường, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và môi trường giáo dục”. Bộ GD&ĐT đã có văn bản nêu rõ nếu đến ngày 31-8-2016, trường Đại học Hùng Vương TPHCM không khắc phục xong nguyên nhân bị đình chỉ tuyển sinh, trường sẽ bị đình chỉ hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới