Thứ Hai, 24/06/2024, 19:14
29 C
Ho Chi Minh City

Đại Hà bán cổ phần cho Sông Đà và Dong Il

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại Hà bán cổ phần cho Sông Đà và Dong Il

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ đầu tư Đại Hà tuần qua đã ký hợp đồng đối tác chiến lược với Công ty Sông Đà 207 (thuộc Tổng công ty Sông Đà) và Công ty Dong Il của Hàn Quốc.

Sông Đà 207 đã mua 10-15% cổ phần của Đại Hà, còn Dong Il cho biết cũng đã mua 10% cổ phần của công ty này. Theo thỏa thuận, hai đối tác trên sẽ cùng tham gia với Đại Hà trong các dự án của công ty.

Ông Hak-Keun Bae, Giám đốc điều hành của Dong Il cho biết sẽ cung cấp cho Đại Hà các dịch vụ như quản lý công ty, tư vấn thiết kế cho các công trình, và tham gia đầu tư vào các dự án của doanh nghiệp này. Trong khi đó, ông Hồ Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT của Sông Đà 207, nói ngoài việc tư vấn thiết kế và quản lý dự án, hai bên sẽ đầu tư tài chính lẫn nhau.

Ngoài Sông Đà 207 và Dong Il, trước đó Đại Hà cũng đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty 3G của Mỹ. 3G là một công ty tài chính, hoạt động chính ở hai thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Jeremy Goodwin, Giám đốc điều hành của 3G, cho biết trước hết sẽ thành lập một công ty liên doanh với tên gọi 3G – Đại Hà, chuyên tư vấn thiết kế và đầu tư cho các dự án bất động sản. Sau đó 3G sẽ ra mắt một quỹ đầu tư cho thị trường bất động sản và liên doanh 3G – Đại Hà sẽ là nhà tư vấn thiết kế cho các dự án của quỹ.

QUẾ ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới