Thứ Năm, 20/06/2024, 04:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đại Dương ký hợp tác tại Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại Dương ký hợp tác tại Mỹ

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Đại Dương và các đối tác đến từ quỹ đầu tư Pat Lavencchia, Lilia Clemente, Deustch Bank và Maxim Group đã ký thỏa thuận thành lập công ty quản lý quỹ đầu tư mua bán và sáp nhập doanh nghiệp với vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ.

Đây là một trong những hợp tác đầu tiên của các đối tác Việt Nam và Mỹ trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Mỹ.

Thông cáo báo chí của Tập đoàn Đại Dương hôm 24-6 cho biết, đại diện tập đoàn là ông Hà Văn Thắm đã ký thỏa thuận hợp tác thành lập công ty quản lý quỹ Vietnam Lotus Holding vào sáng 24-6.

Vietnam Lotus Holding là công ty quản lý quỹ đầu tư mua bán và sáp nhập doanh nghiệp theo mô hình đặc biệt (SPAC) do Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Mỹ quy định.

Tập đoàn Đại Dương cho biết, Vietnam Lotus Holding sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán trước khi đầu tư, theo quy định của UBCK Mỹ và sẽ thực hiện việc đầu tư, mua bán, sáp nhập với các công ty thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn như tài chính, ngân hàng, hạ tầng, năng lượng tại Việt Nam.

Vietnam Lotus Holding được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà đầu tư Mỹ là có một kênh huy động vốn uy tín và hiệu quả tại thị trường Việt Nam và tạo cơ hội cho Tập đoàn Đại Dương huy động vốn từ thị trường Mỹ.

NG.LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới