Thứ Năm, 30/05/2024, 17:22
33 C
Ho Chi Minh City

Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria sẽ từ chức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria sẽ từ chức

Phúc Minh

Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria sẽ từ chức
Nguồn tin ngoại giao của LHQ ngày 2-5 cho biết Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Lakhdar Brahimi, đã quyết định từ chức. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nguồn tin ngoại giao của Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Lakhdar Brahimi, đã quyết định từ chức vì không thể chấm dứt tình trạng bế tắc của cuộc nội chiến Syria – theo Reuters ngày 2-5.

Các nhà ngoại giao nói ông Brahimi muốn giữ khoảng cách với Liên đoàn Ả-rập. Tháng trước, Liên đoàn Ả-rập quyết định công nhận phe đối lập Syria là đại diện hợp pháp của nước này. Ông Brahimi cảm thấy động thái trên của Liên đoàn Ả-rập làm tổn hại đến lập trường trung lập của ông.

"Ông ấy cảm thấy lập trường của Liên đoàn Ả-rập không giống lập trường của LHQ, gây khó khăn cho ông khi thay mặt hai bên làm việc" – một nguồn tin ngoại giao cho biết.

Tuần trước, chính phủ Syria cáo buộc ông Brahimi thiên vị khi can thiệp vào công việc của Syria.

Ngày 29-4, ông Brahimi đã gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerrt tại Washington. Một quan chức ngoại giao Mỹ yêu cầu giấu tên nói ông Kerry tái khẳng định ủng hộ công việc của ông Brahimi dù phải đối mặt với tình huống khó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới