Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đắc Lắc thu hồi đất các dự án treo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đắc Lắc thu hồi đất các dự án treo

Qua xem xét việc sử dụng đất của các doanh nghiệp, UBND tỉnh Đắc Lắc đã có quyết định thu hồi đất một số dự án để giao lại cho các huyện quản lý, sử dụng.

Trên cơ sở kiểm tra đánh giá tình hình sử dụng đất đai của các doanh nghiệp, gần đây tỉnh đã quyết định thu hồi đất của 4 dự án. Trong đó có quyết định thu hồi 1.648 héc ta đất tại các tiểu khu 299, 300 và 306 thuộc xã Đliêya, huyện Krông Năng thuộc “Dự án trồng rừng của Công ty cổ phần Polymer Hồng Kông”. Lý do là doanh nghiệp này không có năng lực hoạt động, trong 4 năm doanh nghiệp chỉ mới trồng được 100 héc ta rừng, nhưng đã bị chết gần hết.

Đối với Công ty Đam San bị thu hồi 103,32 héc ta đất “Dự án trồng rừng và khai thác du lịch-thương mại” với lý do đất và rừng không sử dụng mà mục đích chiếm dụng để chuyển nhượng kiếm lời. Ngoài ra, Công ty cà phê Ea Sim (Tổng công ty cà phê Việt Nam) và Công ty cổ phần Giám định và khử trung FCC bị thu hồi 4.230,5 m2 đất tại phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) vì sau hơn 5 năm không xây dựng công trình.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đắc Lắc sẽ tiếp tục kiểm tra, thẩm định việc sử dụng đất, rừng của nhiều doanh nghiệp và sẽ kiến nghị với tỉnh thu hồi đất một số dự án treo nhằm thực hiện tốt hơn về quản lý đất đai và phát triển vốn rừng.

Theo Website Bộ Tài nguyên Môi trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới