Thứ Sáu, 14/06/2024, 14:00
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đắc Lắc: ồ ạt lập dự án trồng cao su

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đắc Lắc: ồ ạt lập dự án trồng cao su

Rừng cao su tại Đắc Lắc – Ảnh: xttm.agroviet.gov.vn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắc Lắc cho biết, từ đầu năm đến nay tỉnh có trên 68 dự án trồng cao su, trồng rừng của các doanh nghiệp trình phê duyệt nhưng đa số đều thiếu tính khả thi.

Hiện nay, chỉ có 2 dự án trồng rừng, với diện tích 450 héc ta của hai doanh nghiệp Trường Hải và Phúc Lộc được tỉnh phê duyệt, còn các dự án khác đều không có tính khả thi.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2010, tỉnh Đắc Lắc có kế hoạch trồng mới 30.000 héc ta cao su. Với giá mủ cao su đang cao đã thu hút các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh (chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân) đua nhau lập dự án trồng cao su, trồng rừng.

Chỉ riêng tại huyện Ea Súp, nơi đây đang là điểm nóng phá rừng lấy đất trồng cao su, trồng sắn đã có 38 doanh nghiệp được các cấp có thẩm quyền giới thiệu về các công ty lâm nghiệp, các xã trên địa bàn để lập dự án trồng cao su, trồng các loại cây công nghiệp dài ngày.

Nhiều vùng, nhiều địa phương diện tích đất rừng, đất đang trồng điều chưa được chuyển đổi, nhưng các doanh nghiệp vẫn cố tình lập dự án trồng cao su.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới