Thứ Bảy, 22/06/2024, 13:56
30 C
Ho Chi Minh City

Đã tìm được địa điểm nạn nhân mất tích

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã tìm được địa điểm nạn nhân mất tích

Khu vực giữa bức ảnh- nơi các công nhân đang khoan bê tông được xác định là nơi nạn nhân bị mất tích – Ảnh Hữu Thắng

(TBKTSG Online) –  Cho đến cuối buổi chiều ngày 30-12, các lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng công an thành phố đã tìm ra nơi nạn nhân bị mất tích trên công trường sập sàn bê tông tầng 5 dự án khu Hồ bán nguyệt của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Theo nguồn tin từ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, sau khi Công an thành phố dùng đội chó nghiệp vụ để hỗ trợ công tác cứu nạn đã xác định được nơi nạn nhân Nguyễn Thị Bích Tuyền (24 tuổi, ngụ tại xã Thanh Bình, Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bị mất tích.

Lực lượng cứu nạn đã khoan cắt lớp bê tông để phục vụ việc cứu nạn. Nhưng do gặp trời mưa lớn nên đến 18 giờ 30 cùng ngày vẫn chưa tìm ra được nạn nhân này và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra trong khi các công nhân đang thi công phần sàn tầng 5 của tòa nhà cao ốc văn phòng và thương mại có ký hiệu CR4-1. Khi việc đổ bê tông phần còn lại của tầng này gần kết thúc thì giàn giáo của tầng 5 bị sập xuống tầng 4 và một phần xuống tầng 3. Diện tích sàn bị sập khoảng 800 mét vuông trên tổng số 2.600 mét vuông diện tích sàn của tầng 5.

Vụ sập sàn bê tông nghiên trọng này đã làm 12 người bị thương nhẹ đã được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 7. Hai công nhân khác là Võ Thanh Tuyền 23 tuổi, ngụ tại Đại Ân 1, Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Thị Quyền 23 tuổi, ngụ tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương.

Nữ công nhân bị bê tông ép chết tại chỗ tên Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, tại xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hầu hết những người bị nạn đều là công nhân nữ là lao động thời vụ có chồng hoặc người thân là công nhân chính thức tại công trường.

Trước mắt, chủ đầu tư dự án – công ty Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ cho người chết 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng và cử đại diện công ty đến thăm hỏi, chia buồn cùng với gia đình người bị nạn.

Đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ kỹ thuật Viễn Đông đã cử người cùng gia đình người bị nạn hỗ trợ chăm sóc mọi việc hậu sự có liên quan, đối với người chết sẽ hỗ trợ tất cả chi phí và cùng gia đình đưa nạn nhân về quê mai táng, đối với người bị thương đã cử người vào Bệnh viện Trưng Vương cùng gia đình chăm sóc và hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới