Thứ Sáu, 19/07/2024, 07:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đá SlabStone – tính ứng dụng đột phá trong thiết kế nhà cửa và nội thất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SlabStone – tấm đá nung kết khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Trung Đô được nhiều kiến trúc sư đánh giá cao về tính ứng dụng đột phá trong thiết kế nhà cửa và nội thất.

Chuyển giao dây chuyền công nghệ Continua+ từ tập đoàn SACMI (Italia), Trung Đô áp dụng và sản xuất thành công SlabStone – tấm đá nung kết khổ lớn đầu tiên tại Việt Nam. Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Trung Đô cho biết, đá SlabStone được nung kết ở nhiệt độ 1.200 độ C và cán ép trong áp suất lớn trên dây chuyền hiện đại. Với nguyên nhiên liệu được chọn lọc, quy trình cán ép tân tiến giúp thành phẩm đá SlabStone có độ cứng tốt, độ bền cực cao, màu sắc ổn định.

Đá SlabStone khổ lớn cho 3 kích thước phổ biến là 800×2.400mm, 1.200×2.400mm, 1.600×2.400mm với các độ dày 9mm, 12mm, 16mm. Thông thường, trong thiết kế nội thất và kiến trúc, định dạng về kích thước thường là một trong những yếu tố hạn chế, không cho phép tính liên tục và trực quan cao trong không gian.

Vì vậy, nhờ tính linh hoạt của kích thước và bề mặt, đá SlabStone có thể đáp ứng mọi ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, đem đến khả năng thi công không giới hạn trong thiết kế nhà ở và nội thất.

Hình ảnh tấm đá SlabStone với kích thước lớn và họa tiết vân đá có tính thẩm mỹ cao.

Thừa hưởng công nghệ độc đáo và hiện đại bao gồm Veintech và Bodytech, SlabStone tạo ra sự đồng nhất của phần xương và bề mặt trong các tấm đá. Trong quá trình sản xuất, công nghệ Vein Tech giúp các khoáng chất lắng đọng có kiểm soát, đi qua toàn bộ độ dày của tấm đá để tạo độ đồng nhất hoàn hảo giữa bề mặt và phần thân. Còn công nghệ Body Tech giúp kết hợp hài hòa các hoạt khoáng chất với kích thước khác nhau tạo ra màu sắc và kích thước phù hợp với kết cấu của vật liệu, từ đó phối trộn màu sắc hòa hợp với hình dạng của tấm đá.

Nhà máy sản xuất đá SlabStone tại Khu Công nghiệp Bắc Vinh, Nghê An.

Đá SlabStone có khả năng ứng dụng trong đa dạng đồ nội thất và thiết kế không gian nhà ở. Với kích thước và độ dày linh hoạt, đá SlabStone có thể được sử dụng làm mặt bàn, mặt tiền cách nhiệt, sàn, tường, cầu thang, nội thất và trang trí…

Ngoài ra, SlabStone có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đá tự nhiên và đá quartz nhân tạo như có khả năng chịu lực cao, kháng khuẩn, bền màu, chống nhiệt, chống nước, chống hóa chất, chống thấm ố và chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ vệ sinh…

Nhiều chuyên gia, kiến trúc sư đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng linh hoạt của đá SlabStone . KTS Trần Hữu Thọ chia sẻ tại họp báo rằng, SlabStone không những có tiềm năng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam mà có thể xuất khẩu sản phẩm, vươn xa trên thị trường thế giới.

KTS Trần Hữu Thọ đánh giá về tính ứng dụng của đá SlabStone tại Họp báo ra mắt thương hiệu.

Hiện nay Trung Đô sở hữu 1 khu liên hợp và 4 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất vật liệu xây dựng, Trung Đô đã gặt hái được nhiều thành tích và giải thưởng lớn sau 64 năm xây dựng, phát triển: Giải thưởng thương hiệu Việt (2011), Giải thưởng chất lượng Việt (2011), Giải Bạc chất lượng quốc gia (2012), Nhãn hiệu tiêu biểu ngành xây dựng (2022)… cùng nhiều giải thưởng cấp quốc gia danh giá khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới