Thứ Năm, 13/06/2024, 07:22
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đã quay được thủy quái Loch Ness của Thụy Điển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã quay được thủy quái Loch Ness của Thụy Điển

Đã có nhiều người khẳng định chụp được ảnh quái vật hồ Great Lake, Thụy Điển và đây là một trong những bức ảnh từng được công bố -Ảnh: www.m-veit.de

(TBKTSG Online) –  Một nhóm lắp đặt máy quay tại hồ Great Lake, Thụy Điển, vừa tuyên bố đã quay được hình ảnh quái vật Storsjoe, được xem là một phiên bản thủy quái Loch Ness của Thụy Điển.

Truyền thuyết về thủy quái hồ Great Lake, miền trung Thụy Điển, đã râm ran gần 4 thế kỷ với khoảng 200 lời tường thuật là đã từng nhìn thấy quái vật trong hồ.

“Vào ngày thứ Năm 28-8, lúc 12 giờ 21 phút, chúng tôi đã quay được sự di chuyển của một sinh vật sống, và nó không phải con cá chó, cũng không là cá rô, chúng tôi chắc chắn như vậy”, ông Gunnar Nilsson, người đứng đầu một hiệp hội các chủ cửa hàng tại Svenstavik đã kể lại với AFP.

Hiệp hội này, phối hợp với tỉnh Jaemtland và chính quyền địa phương Berg, đã lắp đặt 6 máy quay theo dõi tại hồ từ tháng 6, trong đó có 2 thiết bị đặt dưới nước. Dự án theo dõi này, tính đến nay đã tốn khoảng 400.000 kronor (62.500 đô la Mỹ), nhằm mục đích giải tỏa điều bí ẩn lâu nay của thủy quái Nessie Thụy Điển.

Lời tường thuật nhìn thấy quái vật đầu tiên có từ năm 1635 và lời kể gần nhất là vào tháng 7-2007. Phần lớn mô tả một con vật dài như rắn với những cục bướu, một cái đầu nhỏ giống như chó hay mèo và lổ tai hay vây ép sát vào cổ, khá giống với thủy quái hồ Loch Ness ở Scotland.

Hiệp hội này thuê hẳn một người làm việc toàn thời gian để xem lại các đoạn phim quay được mỗi ngày. Những hình ảnh ghi lại được vào ngày thứ Năm vừa qua, đã được đưa lên trang web www.storsjoodjuret.nu), cho thấy một con vật có hình dáng như con rắn đang bơi trong vùng nước âm u.

Khoảng 20 máy quay nữa sẽ được lắp đặt thêm, bao gồm một máy đặt ở độ sâu 30 mét dưới mặt nước để bắt được bất kỳ chuyển động nào bên dưới lớp băng vào mùa đông.

NGUYỄN HÙNG (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới