Thứ Hai, 15/07/2024, 03:27
26.2 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng tung các gói hỗ trợ du khách miền Trung – Tây Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tung các gói hỗ trợ du khách miền Trung – Tây Nguyên

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Trong nỗ lực thu hút khách du lịch nội địa, đặc biệt là từ các thị trường gần ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, ngành du lịch Đà Nẵng kết hợp với các cơ sở lưu trú Vinpearl cũng như một số dịch vụ ăn uống, giải trí đưa ra các gói khuyến mãi khác nhau.

Đà Nẵng tung các gói hỗ trợ du khách miền Trung – Tây Nguyên
Đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và Đắk Lắk ký hợp tác tại Chương trình Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk năm 2020. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cung cấp.

Thông tin này được ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng (DATA), chia sẻ với TBKTSG Online sau khi tham gia Chương trình Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk năm 2020 được Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 8-7 đến 10-7-2020

Chương trình nằm trong kế hoạch tăng cường quảng bá xúc tiến các thị trường nội địa, trong đó có thị trường miền Trung – Tây Nguyên. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch khôi phục kinh tế trong bối cảnh “bình thường mới” sau Covid-19, chú trọng thị trường nội địa như đòn bẩy cho sự phục hồi của ngành du lịch.

Cụ thể, từ nay đến 30 -11-2020, mỗi khách du lịch từ miền Trung và Tây Nguyên sẽ chỉ trả 799.000 đồng để được ở một đêm tại Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, ăn sáng tại khách sạn, vé khu vui chơi giải trí VinWonder Nam Hội An có xe bus đưa đi và đón về mà không mất phí và một bữa ăn đặc sản tại nhà hàng Trần tại thành phố Đà Nẵng.

Cũng như vậy, nếu đến Thừa Thiên Huế, du khách dùng gói dịch vụ này sẽ có một đêm tại Vinpearl Hotel Huế, thành phố Huế, ăn sáng tại khách sạn, ăn buffet trưa tại nhà hàng Green Garden (của khách sạn) và được tặng voucher ẩm thực tại DMZ bar hoặc đi thuyền nghe ca Huế trên sông Hương. Gói này cũng có giá trị 799.000 đồng/khách.

Một gói khác có giá trị 999.000 đồng/khách dành cho khách tham gia tour đoàn từ 10 người trở lên. Gói này bao gồm xe đưa đón tại Đà Nẵng và tham quan, một đêm tại Vinpearl Hotel Huế, ăn sáng tại khách sạn, ăn buffet trưa tại nhà hàng Green Garden và voucher ẩm thực tại DMZ bar hoặc đi thuyền nghe ca Huế trên sông Hương.

“Đắk Lắk và Đà Nẵng là hai địa phương có sự bổ sung tài nguyên du lịch rất tốt cho nhau, vì vậy đây là cơ hội lớn để kết nối thị trường du lịch hai địa phương”, ông Dũng nói và cho biết thêm các doanh nghiệp đang triển khai chào bán các gói ưu đãi kể trên.

Được biết, trong khuôn khổ Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch hai địa phương Đà Nẵng – Đắk Lắk có biên bản ký kết về hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nội dung hợp tác giữa Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh công tác triển khai “Bộ tiêu chí du lịch an toàn với dịch Covid-19” do Hiệp hội Việt Nam đã ban hành và tham gia chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”.

Du lịch Đà Nẵng tăng 85% nhờ kích cầu

Trong tháng 6-2020, thành phố Đà Nẵng thu hút 454.764 lượt khách, tăng 85% so với thời điểm tháng 5-2020, theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng.

Các công ty lữ hành đã bán được 4.500 khách theo các gói khuyến mãi ở khách sạn 5 sao và 3 sao áp dụng đến ngày 31-6-2020. Lượng khách do các khu điểm đón phục vụ tính từ ngày 23-5 đến 23-6-2020 là 191.000 lượt khách. Ngoài ra, các công ty lữ hành cũng đã bán được 21.000 khách kích cầu với lượng khách khá tốt và đã đặt nhiều tour cho đến tháng 8-2020.

Trong tháng 6-2020, có 12 đường bay nội địa đến Đà Nẵng do ba hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air khai thác với 91 chuyến bay đến Đà Nẵng/ngày. Hiệu suất các chuyến bay đều đạt 92% số chỗ thực tế trên mỗi chuyến.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới