Thứ Hai, 27/05/2024, 04:56
33 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng tìm ra 5 dự án tiềm năng có ứng dụng Fintech và Blockchain

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cuộc thi GDG Devfest Mientrung 2021 chính thức khép lại ngày 31-10, sau Ngày hội Demo Day và tuần lễ Hackathon – phần chính của cuộc thi.

Cuộc thi GDG Devfest Mientrung 2021 diễn ra trực tuyến, tìm kiếm các dự án tiềm năng có sử dụng Fintech và Blockchain. Ảnh: Nhân Tâm

Tại Ngày hội Demo Day diễn ra trực tuyến, Ban tổ chức đã công bố kết quả 10 giải pháp công nghệ xuất sắc nhất có ứng dụng Fintech và Blockchain.

Sau phần thuyết trình của 10 đội thi, Ban Giám khảo đã hội ý và chọn ra năm dự án đầy tiềm năng sau phần thuyết trình và trả lời câu hỏi trước sự chứng kiến trực tuyến của 200 khán giả.

Quán quân cuộc thi thuộc về Ather Sphere, một ứng dụng game NFT (được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain) lấy cảm hứng từ sách đỏ trong hoạt động bảo vệ động thực vật, qua đó xây dựng mô hình quỹ bảo tồn động thực vật bằng công nghệ chuỗi khối

Á quân thuộc về dự án AWBC với giải pháp bigchainDB xử lý chuyển đổi NFT giữa private chain và public chain. Giải Ba được trao cho đội TopPay với giải pháp thanh toán trực tuyến cho các nền tảng bán hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử.

Giải Tài năng trẻ là đội E-Cert với giải pháp giúp các tổ chức giáo dục quản lý văn bằng , chứng chỉ một cách minh bạch  và chứng thực.

Và cuối cùng Giải Dự án được Cộng đồng yêu thích nhất là đội TrueMedic, xây dựng một hệ thống cung cấp đầy đủ khả năng truy dấu thuốc và thực phẩm chức năng có giá trị cao

Trong thời gian tới, nhằm hỗ trợ cho các dự án có cơ hội phát triển và thương mại hóa, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cùng các đơn vị đối tác và quỹ đầu tư TAG Ventures, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp từ Vicoland Group sẽ nghiên cứu và trao đổi với các dự án tiềm năng về lộ trình ươm, đầu tư và phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, một cộng đồng về Fintech và Blockchain hứa hẹn sẽ được chú trọng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

“Ý tưởng của các đội thi năm nay khá đa dạng với nhiều lĩnh vực, từ tài chính, bảo hiểm, bất động sản, đến y tế, nông nghiệp”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Sáng lập viên GDG Mientrung, chia sẻ. “Mặc dù năm nay cuộc thi đưa ra chủ đề khá thử thách, nhưng các sinh viên công nghệ thông tin và lập trình viên đều rất nỗ lực, chủ động học hỏi lẫn nhau để hoàn thành được giải pháp công nghệ trong 07 ngày diễn ra chương trình. Để đạt được mục tiêu đó, hơn 300 thành viên của cuộc thi đã sinh hoạt tích cực, sôi nổi trên nền tảng Discord để thảo luận, hay trao đổi với các Mentors của chương trình, thậm chí là làm việc thâu đêm đến 2 – 3 giờ sáng”.

Được biết, năm dự án này vượt qua 30 đội thi khác đến từ 16 tỉnh thành, 8 quốc gia, 22 trường đại học và 17 công ty. Họ đã trải qua 168 giờ làm việc, 5 webinar, 250 cuộc gọi điện làm việc giữa người hướng dẫn và các nhóm dự án trong suốt 1 tuần Hackathon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới