Thứ Năm, 18/07/2024, 01:26
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng tìm cách xử lý nước thải trước khi đổ ra biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tìm cách xử lý nước thải trước khi đổ ra biển

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải là hai trong số những biện pháp mới nhất mà thành phố Đà Nẵng đang tiến hành để đói phó với tình trạng nước thải đổ ra biển, đặc biệt là những lúc trời mưa.

Đà Nẵng tìm cách xử lý nước thải trước khi đổ ra biển
Nhân viên một bãi tắm công cộng trên đường Trường Sa đang chuyển dòng chảy nước thải từ một cửa xả nằm ngay vị trí của một resort 5 sao. Ảnh chụp trưa nay (30-7). Ảnh: Nhân Tâm

Theo đó, UBND thành phố vừa đồng ý giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển dọc đường Trường Sa với tổng giá trị trên 211 tỉ đồng từ nguồn vốn đối ứng trong nước của dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Ngoài hệ thống thu gom, Đà Nẵng đã chủ trương nâng công suất Nhà máy Xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn lên mức 30.000 m3/ngày đêm. Trạm xử lý nước thải Hòa Xuân đang thi công giai đoạn 2 để nâng công suất lên 40.000 m3/ngày đêm, đáp ứng tổng công suất 60.000 m3/ngày.

Bên cạnh đó, thành phố cũng phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (giai đoạn 2) nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi xả vào môi trường để đảm bảo sức khỏe, môi trường sống cho người dân và cảnh quan tại khu vực. Theo đó, công suất của Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 2 sẽ được nâng lên 65.000 m3/ngày đêm, với công nghệ xử lý nước thải hiếu khí theo mẻ cải tiến.

Theo tìm hiểu thực tế trưa ngày 30-7, các cửa xả tại các đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp và Trường Sa dọc biển vẫn có tình trạng nước thải đen ngòm đổ trực tiếp ra biển. Đặc biệt, tại một cửa xả trên đường Trường Sa, một nhân viên của bãi tắm công cộng đang chuyển dòng chảy từ một cửa xả từ một resort 5 sao, để không chảy vào khu vực bãi tắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới