Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:20
24 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số với đô thị thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số với đô thị thông minh

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 (Smart City Summit 2019) lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 (Japan ICT Day 2019) lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-10-2019 tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số với đô thị thông minh
Du khách có thể tìm kiếm thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng tại các trạm thông tin tự động. Ảnh: Nhân Tâm

Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức, hai hoạt động này nhằm tìm kiếm giải pháp để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ mới như IoT, Big Data, AI hay SMAC.

Smart City Summit dự kiến sẽ có sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế. Tại hội nghị, các chuyên gia sẽ trao đổi các mô hình, kinh nghiệm triển khai của các thành phố thông minh từ các nước Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đồng thời, giới thiệu các giải pháp xây dựng và triển khai đô thị thông minh, tăng cường hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Đà Nẵng và quốc tế.

Trong khi đó, Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam – Nhật Bản do VINASA và Ủy ban hợp tác Việt- Nhật (VJC) phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007.

Japan ICT Day 2019 sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu với gần 100 đại biểu đến từ Nhật Bản. Với chủ đề "Thúc đẩy hợp tác CNTT, phát triển bền vững trong Cách mạng công nghiệp 4.0", chương trình có sự tham gia của các hiệp hội chuyên ngành CNTT của Nhật Bản, doanh nghiệp CNTT, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các hiệp hội Nhật Bản tại Việt Nam… nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thành phố gặp gỡ, thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường với các khách hàng quốc tế tiềm năng. Đây cũng là sự kiện thu hút nhà đầu tư quốc tế đến thành phố.

Bên lề của 2 sự kiện lớn này sẽ là các hoạt động xúc tiến hợp tác như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh, gặp gỡ giao thương (business matching), tiếp xã giao lãnh đạo các thành phố trong khu vực, thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu, các chương trình du lịch, giao lưu văn hoá cho đại biểu trong nước và quốc tế…

Đà Nẵng có thêm ứng dụng để người dân góp ý

UBND thành phố Đà Nẵng đã liên thông ứng dụng Góp ý Đà Nẵng cua3minh2  với Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng có tên gọi “KUUHO” do Công ty TNHH Giải pháp điều khiển và tự động hóa (CAS) phát triển. Ứng dụng KUUHO có thể được tải về từ AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android).

Hiện nay nội dung phản ánh trên ứng dụng KUUHO được tự động chuyển đến Cổng Góp ý Đà Nẵng (https://gopy.danang.gov.vn) để Cổng chuyển đến cơ quan chức năng xử lý. Kết quả sẽ được phản hồi đồng thời trên Cổng Góp ý và trên ứng dụng KUUHO.

Cổng Góp ý Đà Nẵng được thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng từ năm 2016 để tiếp nhận, xử lý các ý kiến góp ý, phản ánh của tổ chức, công dân trên các lĩnh vực như quản lý trật tự đô thị, xây dựng, môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm, công chức công vụ, xây dựng thành phố thông minh…

Đến nay, Góp ý Đà Nẵng triển khai nhiều kênh tiếp nhận qua đường dây nóng 1022, Cổng góp ý (https://gopy.danang.gov.vn), ứng dụng Góp ý (iOS và Android), mạng xã hội Facebook, email… Hằng tháng tiếp nhận và xử lý trung bình khoảng 1.000 góp ý, phản ánh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới