Thứ Sáu, 21/06/2024, 17:31
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng thiếu phòng khách sạn dịp lễ hội pháo hoa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng thiếu phòng khách sạn dịp lễ hội pháo hoa

Đà Nẵng đang nỗ lực thu hút du khách qua các lễ hội. Ảnh minh họa hoạt động văn nghệ tại lễ hội biển Đà Nẵng năm 2007 – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng đang khan hiếm phòng khách sạn, nhất là trong hai ngày 27 và 28-3-2008, vì lượng khách đến thành phố này xem cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tăng cao.

Các khách sạn cho biết, ngoài cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, trong dịp này Đà Nẵng cũng thu hút nhiều du khách và nhà đầu tư do diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như khai mạc triển lãm ngành xây dựng mang tên Vietbuild Đà Nẵng 2008, hội thảo diễn đàn kinh tế “Miền Trung – vận hội mới cho đầu tư và phát triển” ( do Bộ Kế hoạch đầu tư tổ chức).

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng chọn ngày khai trương, khởi công các dự án vào dịp cuối tháng 3 này như công ty Sacomreal khai trương văn phòng tại Đà Nẵng, VinaCapital khởi công dự án Capital Square… nên lượng khách mời về dự khá đông, dẫn đến hiện tượng khan hiếm phòng khách sạn.

Bà Đoàn Thị Minh Thủy, đại diện Phòng Kinh doanh – Tiếp thị khách sạn Green Plaza Hotel cho biết dù chưa chính thức khai trương nhưng hiện nay phòng của khách sạn đã gần kín chỗ, riêng từ ngày 26 đến 30-3 thì công suất phòng ở đây đạt 100%.

Theo ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, việc thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa không ngoài mục đích thu hút du khách. Với hội thi bắn pháo hoa quốc tế sắp tới, thành phố Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 25.000 du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

“Do lượng khách đổ về Đà Nẵng trong dịp này khá đông, các khách sạn từ hai sao trở lên đã thông báo kín chổ. Nhằm hạn chế tình trạng tăng giá phòng tùy tiện gây trở ngại cho du khách và các công ty du lịch, ngành du lịch  đã triển khai công tác kiểm tra, nhắc nhở tại các khách sạn”, ông Vinh nói.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới