Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:28
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Sở đầu tiên áp dụng mô hình ”một cửa điện tử”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Sở đầu tiên áp dụng mô hình ”một cửa điện tử”

Hải Đăng

Đà Nẵng: Sở đầu tiên áp dụng mô hình ”một cửa điện tử”
Sở Giao thông và Vận tải Đà Nẵng tiên phong trong việc thực hiện mô hình ”một cửa điện tử” (ảnh Hải Đăng)

(TBKTSG Online) – Sáng nay 11/11, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đà Nẵng đã khai trương, đưa vào ứng dụng "một cửa điện tử” nhằm tin học hoá các giao dịch hành chính giữa tổ chức, công dân với sở và giữa các cơ quan hành chính nhà nước liên quan.

Các lĩnh vực mà bộ phận ”một cửa điện tử” của Sở GTVT Đà Nẵng giải quyết gồm cấp giấy phép trên lĩnh vực quản lý đô thị, quản lý vận tải, quản lý phương tiện vận tải, cấp giấy phép lái xe, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, giải quyết khiếu nại tố cáo… 

Các tổ chức, công dân chỉ cần ở nhà hoặc nơi làm việc truy cập vào website của Sở GTVT Đà Nẵng đăng ký trực tiếp, hai ngày sau có kết quả thì mang hồ sơ chính tới Sở một lần là nhận được giấy phép. Họ cũng có thể kiểm tra tình hình xử lý hồ sơ của mình, thời hạn hoàn thành… mà không cần phải trực tiếp tới Sở GTVT Đà Nẵng.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, khi áp dụng mô hình này, các lĩnh vực dịch vụ hành chính công được tập trung chuyển hẳn về đầu mối ”một cửa điện tử” để giải quyết tất cả các lĩnh vực thông thường mà không bị gây phiền hà, tiêu cực.

Đây cũng là đơn vị cấp sở, ngành đầu tiên của TP Đà Nẵng thực hiện mô hình này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới