Thứ Năm, 18/07/2024, 15:45
31.7 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng sẽ là nơi chốn cho tiệc cưới của các tỉ phú Ấn Độ

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Một doanh nghiệp Ấn Độ cho hay đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort (khu nghỉ dưỡng) ở thành phố Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 1-2023.

Thông tin này được Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi đến báo chí sau chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 28 đến 30-9 của đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, dẫn đầu, nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Từ đầu năm đến nay có khá nhiều sự kiện xúc tiến du lịch giữa Đà Nẵng và Ấn Độ được tổ chức tại cả hai nơi. Trong ảnh là đoàn doanh nghiệp lữ hành từ Mumbai (Ấn Độ) khảo sát Đà Nẵng trong tháng 8-2022. ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể, trong cuộc gặp giữa đoàn công tác Đà Nẵng cũng như các đối tác Ấn Độ, ông Satish Ramnani, Giám đốc Veydaa Events Pvt Ltd., cho biết tiệc cưới của một gia đình tỉ phú Ấn Độ sẽ được tổ chức tại một resort ở Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong đầu năm sau.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có các cuộc tiếp xúc riêng với Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và ngành du lịch thành phố Đà Nẵng trên lĩnh vực xúc tiến du lịch. Công ty GAS cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới nữa tại Đà Nẵng cho một gia đình tỉ Phú Ấn Độ dự kiến cũng trong tháng 1-2023.

Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp muốn “kích hoạt” lại du lịch đám cưới từ Ấn Độ đến Đà Nẵng sau hai năm bị gián đoạn vì dịch bệnh.

Trước đó, trong năm 2019 và 2020, KTSG Online từng ghi nhận những cam kết và kế hoạch của các doanh nghiệp Ấn Độ cũng như Việt Nam về việc tổ chức du lịch cưới Ấn Độ tại Việt Nam và Đà Nẵng. Cụ thể, thời điểm đó, ông Satish Ramnani từ công ty Veydaa cho biết, ngay sau khi các đường bay quốc tế được mở lại sau dịch, công ty sẽ xúc tiến các kế hoạch đã chuẩn bị trước đây để tổ chức 2 đám cưới Ấn Độ tại Đà Nẵng trong năm 2020. Ông cũng chia sẻ thêm công ty ông sẽ tổ chức 6 đến 10 đám cưới Ấn Độ tại thành phố này. Tuy nhiên những kế hoạch này phải thay đổi vì những lý do khác nhau.

Giải thích lý do chọn Đà Nẵng, vị giám đốc người Ấn Độ cho biết sau thời gian dài khảo sát, ông cùng các cộng sự nhận ra rằng Đà Nẵng hội tụ các điều kiện cho một lễ cưới Ấn Độ, từ các khách sạn đẳng cấp đến các dịch vụ lễ cưới. Trong tháng 11-2019, công ty Veydaa đã tổ chức một đám cưới Ấn Độ tại Đà Nẵng thu hút 600 – 700 khách mời là giới thượng lưu Ấn Độ.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, cho hay doanh nghiệp mình đang xúc tiến du lịch Ấn Độ và Malaysia – những thị trường quốc tế tiềm năng sau dịch hiện nay. Trong đó, Ấn Độ là thị trường du lịch quốc tế tiềm năng cho không chỉ Đà Nẵng và Việt Nam, đặc biệt là du lịch MICE và cưới. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch này không phải thực hiện được trong ngày một ngày hai vì đây là thị trường đặc thù và có những đòi hỏi riêng, vì vậy cần tạo ra được hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ chất lượng tương xứng.

Trong thời gian qua, có khá nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng bắt đầu đầu tư sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách đến từ thị trường Ấn Độ, Malaysia…Trong ảnh là đầu bếp Ấn Độ Tamilarasan Perumal tại Furama Resort Đà Nẵng giới thiệu món ăn đến thực khách. Ảnh: Nhân Tâm

Có đồng suy nghĩ trên, bà Phạm Thị Hải Nguyên, Giám đốc khách sạn Sea’Lavie Boutique Resort & Spa tại thành phố Hội An, cho hay trong thời gian này cơ sở của bà cũng đón tiếp khá nhiều nhóm khách từ Ấn Độ hay Malaysia. Bà phải thiết kế không gian lưu trú và dịch riêng cho đối tượng này vì lâu nay cơ sở của bà chủ yếu đón khách châu Âu.

Được biết tại cuộc gặp gỡ với đoàn công tác Đà Nẵng, các doanh nghiệp cũng mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút đối với khách Ấn Độ. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, mong muốn tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách Ấn Độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới