Thứ Năm, 20/06/2024, 15:59
32.8 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng ngưng cấp phép tàu cá cải hoán thành tàu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng ngưng cấp phép tàu cá cải hoán thành tàu du lịch

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Sau tai nạn chìm tàu chở du khách trên sông Hàn mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu ngừng cấp phép hoạt động cho các tàu du lịch được cải hoán từ tàu cá của ngư dân.

Đà Nẵng ngưng cấp phép tàu cá cải hoán thành tàu du lịch
Tàu cứu hộ tìm nạn nhân mất tích sau sự cố chìm tàu du lịch Thảo Vân 2. Ảnh: Fanpage Yêu Đà Nẵng

Đối với các trường hợp đã cấp phép trước đây, cơ quan chức năng sẽ rà soát lại thiết kế, thi công, bố trí chỗ ngồi, cung cấp phao và phương tiện cứu hộ trên tàu.

Tính đến tháng 6, Sở GT-VT TP Đà Nẵng đã cấp phép hoạt động chở du khách theo tuyến cố định trên sông Hàn cho 27 tàu, trong số này có hơn 70% là tàu được cải hoán từ tàu cá, tàu chở hàng của các hộ dân.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã yêu cầu Sở Du lịch thành lập Hiệp hội tàu du lịch sông Hàn để tổ chức hoạt động kinh doanh tập trung. Đồng thời, đơn vị này cũng được giao nhiệm vụ tập huấn cho nhân viên các tàu về cách thức phục vụ cũng như biện pháp bảo đảm an toàn cho khách.

Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 làm ba du khách thiệt mạng hôm 4-6, Thành ủy Đà Nẵng mới đây đã yêu cầu cách chức giám đốc, phó giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng, cho thôi việc toàn bộ kíp trực đêm tai nạn xảy ra. Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Công Chí, thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2. Riêng chủ tàu Võ Quốc Hùng đang nằm viện nên chưa bị bắt.

Xem thêm:

>>>Đà Nẵng: Tạm đình chỉ giám đốc Cảng vụ Đường thủy

>>> Đà Nẵng: tạm ngừng hoạt động du thuyền trên sông Hàn

>>> Chìm tàu trên sông Hàn, đã tìm thấy 3 thi thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới