Thứ Hai, 17/06/2024, 08:25
27.8 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng mới có 1/3 đơn vị trả lương qua tài khoản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng mới có 1/3 đơn vị trả lương qua tài khoản

Việc thanh toán lương qua thẻ cần nhiều hoạt động tư vấn, tiếp thị, quảng bá mạnh mẽ và rộng rãi hơn – Ảnh minh họa: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Theo thống kê đến nay, mới có khoảng 1/3 đơn vị hành chính tại Đà Nẵng tiến hành trả lương qua tài khoản mặc dù UBND thành phố đã ban hành quy định yêu cầu việc này bắt đầu từ tháng 1-2008.

Hiện tại, Đà Nẵng mới có 254/793 cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước đã tiến hành mở tài khoản tại các ngân hàng và chi trả lương cho nhân viên qua hệ thống máy rút tiền ATM.

Theo quy định vừa được UBND thành phố Đà Nẵng ban hành, bắt đầu từ tháng 1-2008, tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc địa phương quản lý có sử dụng ngân sách Nhà nước và đóng trên địa bàn các quận nội thành Đà Nẵng đều phải thực hiện việc thanh toán cá nhân qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Tính đến đầu năm 2008, thành phố Đà Nẵng đã có 25 ngân hàng phát hành thẻ, trong đó 23 ngân hàng đã lắp đặt máy ATM với tổng số 176 máy (trung bình 6.000 người dân/máy). Trong năm qua, đã có hơn 421.000 thẻ đã được phát hành và 350 điểm kinh doanh chấp nhận thanh toán qua thẻ.

Theo đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại Đà Nẵng, để việc thanh toán lương qua thẻ được triển khai nhanh chóng, các tổ chức tín dụng cần tăng cường số lượng máy ATM với vị trí bố trí hợp lý, nâng cao công nghệ, hạn chế các lỗi kỹ thuật nhằm tạo sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, cần tăng cường hoạt động tư vấn, tiếp thị, quảng bá để mọi người nhận thấy được tiện ích khi sử dụng dịch vụ trên.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới