Thứ Hai, 24/06/2024, 19:47
29 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng lo chuyện mặt bằng cho đầu tư  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng lo chuyện mặt bằng cho đầu tư  

(TBKTSG Online) – Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện nhanh chóng hoàn thành việc giải tỏa, đền bù để giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Ngày 9-4, tại buổi làm việc với lãnh đạo các quận, huyện về việc triển khai công tác giải tỏa, đền bù tại các dự án trên địa bàn thành phố mà trọng điểm là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, Bí thư thành ủy thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu những địa phương này gấp rút triển khai công tác giải phóng mặt bằng để giao mặt bằng cho nhà đầu tư đúng thời hạn.  

Ông Thanh cho rằng, hiện rất nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong vấn đề triển khai dự án liên quan đến vấn đề giải tỏa mặt bằng. Có trường hợp chủ đầu tư đã lên kế hoạch khởi công, động thổ nhưng còn vướng một số hộ dân không chịu di dời đành phải hoãn lại.  

Ông Thanh yêu cầu các quận, huyện phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề này để nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ. Cụ thể như thành lập những đội xử lý các hộ dân không chịu di dời mặc dù đã nhận đủ tiền đền bù, hoặc xây dựng nhà trái phép trên đất dự án. Đối với những trường hợp như vậy, không xử lý hành chính mà phải cưỡng chế, dỡ bỏ ngay, không cần văn bản. “Các đội phải được thành lập trước 20-4, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí để thực hiện”, ông Thanh nói.  

Các dự án trọng điểm đưa ra giải quyết trong đợt này gồm dự án sân golf Hòa Ninh (Hàn Quốc đầu tư), dự án cáp treo Bà Nà – suối Mơ, nhà máy cáp điện Tân Cường Thành (TPHCM), dự án cao ốc trung tâm thương mại Viễn Đông, khu bóng đá SHB, dự án ga Đà Nẵng.  

THANH HẢI    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới