Thứ Năm, 20/06/2024, 12:30
31 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng liên tiếp đón tàu du lịch lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng liên tiếp đón tàu du lịch lớn

Những du khách của tàu Superstar Libra ghé thăm Đà Nẵng hôm 10-2 – Ảnh: THANH HẢI

(TBKTSG Online) – Ngày 12-2, tàu Deutchland với 700 du khách mang quốc tịch Tây Ban Nha, Ý và Pháp đã cập cảng Tiên Sa – Đà Nẵng. 

Đây là chiếc tàu du lịch quốc tế thứ 9 đưa khách ghé thăm Đà Nẵng từ đầu năm 2008 đến nay, báo hiệu một năm làm ăn bận rộn của ngành du lịch thành phố biển miền Trung này.

Theo lịch trình các du khách của tàu Deutchland được đưa đi tham quan vòng quanh thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An (Quảng Nam). Tàu Deutchland sau đó rời Đà Nẵng ngay trong ngày.

Vào đầu tuần này, hôm 11-2, tàu Costa Allegra đã cập cảng Tiên Sa mang theo 600 du khách châu Âu. Trước đó, hôm 10-2, tàu Superstar Libra mang theo 1.200 du khách đến từ Hong Kong, Trung Quốc cũng đã ghé thăm Đà Nẵng.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, tính từ đầu năm 2008 đến nay, Đà Nẵng đã đón 9 chuyến tàu du lịch với 5.781 lượt khách. Dự kiến, số lượng khách du lịch đường biển đến Đà Nẵng năm nay sẽ đạt trên 28.000 lượt khách và đây được xem là tín hiệu khả quan cho ngành du lịch của thành phố trong năm 2008.

Khi ghé vào Đà Nẵng, du khách của các tàu được các công ty du lịch tại đây đưa đi tham quan vòng quanh thành phố, thăm Viện cổ Chàm, chợ Hàn, chùa Tam Bảo, phòng trưng bày tranh thêu tay XQ… Ngoài ra, du khách còn được sắp xếp ghé thăm Hội An, Huế tùy theo lịch trình.

Theo thống kê, từ ngày 4 đến ngày 12-2 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), Đà Nẵng đã đón gần 60.000 lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế chiếm 20%. Các khách sạn có khách nước ngoài lưu trú đều tổ chức đón giao thừa và các chương trình ẩm thực theo phong cách Tết cổ truyền Việt Nam.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới