Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Từ ngày 24 đến 26-6, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 với chủ đề Nghỉ dưỡng biển và Du lịch MICE (Beach-leisure & M.I.C.E Travel Mart – BMTM Danang 2016) sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Đây là lần đầu tiên một hội chợ du lịch quốc tế diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế
Du khách tại khu du lịch Bà Nà (TP Đà Nẵng) – Ảnh: Ấn Kỳ

Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị thực hiện.

Ban tổ chức nhận định, chương trình sẽ mang đến nhiều cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các khu vực trọng điểm có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Để kết nối giữa các doanh nghiệp nhanh chóng và khoa học, nâng cao hiệu suất thành công trong các hoạt động giao thương, Ban tổ chức sẽ cung cấp hệ thống lên lịch hẹn trực tuyến – Pre-scheduled Appointment System (PSA) trước khi hội chợ diễn ra.

Trong những ngày diễn ra hội chợ, người mua và báo chí quốc tế sẽ được tham gia các chuyến du lịch khảo sát liên kết ba địa phương Thừa Thiên-Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam. Qua đó, các sản phẩm, dịch vụ du lịch thế mạnh của khu vực miền Trung sẽ được giới thiệu và quảng bá đến du khách.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như hội thảo giới thiệu về du lịch MICE và nghỉ dưỡng biển cao cấp; giải golf hữu nghị nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển ngành kinh tế du lịch của Việt Nam.

Song song với các hoạt động dành cho doanh nghiệp và báo chí, nhiều hoạt động dành cho người tiêu dùng du lịch tham gia sự kiện cũng sẽ diễn ra như: chương trình ẩm thực, triển lãm ảnh, chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình khuyến mãi và bốc thăm trúng thưởng…

Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các dự án tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về khái niệm “phát triển du lịch biển bền vững”. Trong đó, khu vực biển tại Đà Nẵng được chọn là mô hình tiên phong để phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 dự kiến sẽ thu hút 150 gian triển lãm từ các đơn vị du lịch uy tín trong và ngoài nước, 7.000 khách thương mại và 10.000 khách tham quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới