Thứ Sáu, 19/07/2024, 01:07
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Không khí mua sắm tết đang “ấm” dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Không khí mua sắm tết đang “ấm” dần

Trung Châu

Khách đang mua sắm tết tại siêu thị Big C Đà Nẵng. Ảnh: Trung Châu

(TBKTSG Online) – Lượng khách vào các siêu thị, chợ hay những cửa hàng dọc các con đường chính để mua sắm mặt hàng thiết yếu cho tết đang “ấm” dần trong cái lạnh 17-18 độ kèm theo mưa ở Đà Nẵng, trong khi đó các siêu thị điện máy không khí mua sắm chưa mấy nhộn nhịp, theo ghi nhận của TBKTSG Online trong ngày hôm nay (26 Tết).

Bà Nguyễn Thị Tình, kế toán một công ty xây dựng, đang đi mua sắm tại khu hàng phục vụ Tết của siêu thị Big C trên đường Hùng Vương, cho biết: “Hôm nay là nghỉ tết đầu tiên và cũng là ngày đầu tiên tôi đi mua sắm tết”. Theo một nhân viên bảo vệ tại khu hàng này thì hôm nay lượng khách ra vào nhiều hơn so với những ngày trước. “Cứ chốc chốc lại thấy một nhóm người đẩy xe đầy đồ ra”, anh nói.

Hiện siêu thị Big C tại Đà Nẵng đang chạy chương trình khuyến mãi cho 800 mặt hàng với giá giảm 10-30%, bao gồm nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, nước mắm, hộp quà, trái cây,…

Tại một số chợ trung tâm Đă Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn hay chợ siêu thị Bài Thơ thì lượng người đi mua sắm cũng đã nhiều hơn cho dù giá thực phẩm tăng hằng ngày. Bà Đỗ Thị Tâm, một nội trợ đi chợ siêu thị Bài Thơ, cho biết hôm nay giá thịt heo vai là 80.000 đống/kg, tăng 10.000 đồng so với hôm qua. “Ngày mai chắc giá sẽ còn tăng nữa. May mắn là rau năm nay nhiều và không tăng giá vì có lẽ là trúng mùa”, bà nói

Trong lúc đó, tại một số điểm bán hàng điện tử, điện máy hay điện thoại di động thì lượng khách mua hàng không tăng. Siêu thị điện máy Nguyễn Kim mới khai trương và siêu thị điện máy Vietronimex cùng trên đường Điện Biên Phủ lượng khách tham quan và mua sắm không nhiều dù chiến dịch giảm giá 20-40% cho hầu hết các mặt hàng vẫn còn hiệu lực. Tương tự là tại siêu thị điện thoại Thế Giới Di Động, nhân viên bán hàng thậm chí đông gấp ba lần lượng khách.

Nguyên nhân có lẽ là năm nay kinh tế vẫn còn khó khăn, một tổ trường quầy hàng tại siêu thị Vietronimex Tân Bình. Tuy nhiên, anh hy vọng những ngày cận Tết tình hình sẽ khác đi khi mà mọi người đã cơ bản hoàn thành mua sắm đồ thiết yếu cho tết sẽ quan tâm đến mặt hàng điện tử, điện máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới