Thứ Năm, 18/07/2024, 12:33
30 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng khó kêu gọi doanh nghiệp đưa khách đến xem tuồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng khó kêu gọi doanh nghiệp đưa khách đến xem tuồng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch Đà Nẵng mong muốn các doanh nghiệp lữ hành đưa tuồng vào chương trình tour của mình để quảng bá nghệ thuật truyền thống. Tuy nhiên, việc này khó từ thời gian đến giá cả và đối tượng khách, theo đại diện các doanh nghiệp.

Đà Nẵng khó kêu gọi doanh nghiệp đưa khách đến xem tuồng
Một cảnh trong vở diễn tuồng “Hồn Việt”. Ảnh: Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cung cấp

Vở diễn tuồng “Hồn Việt” do Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh mới đầu tư diễn ra trong 60 phút và sẽ đưa khán giả khám phá những nét tinh túy của nghệ thuật Tuồng truyền thống thông qua những trích đoạn kinh điển và nghệ thuật hóa trang đặc trưng của Tuồng xứ Quảng. Chương trình được biểu diễn vào 19h45 các ngày trong tuần (trừ thứ Tư) và 17h30 vào ngày Chủ nhật.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi giữa đại diện ngành du lịch, nhà hát và doanh nghiệp, các doanh nghiệp có nhiều quan ngại.

Về thời gian, ông Trần Tấn Điền, một người có hơn 20 năm kinh nghiệm hướng dẫn khách du lịch, chia sẻ suất diễn 19h45 là không hợp lý. Thường vào giờ này, khách theo tour đã ăn tối xong và tự do. “Chương trình phải quá đặc biệt thì mới thuyết phục khách bỏ thời gian đi xem thay vì nghỉ ngơi”, ông Điền nói và gợi ý vở diễn nên tổ chức một ngày 2 buổi diễn sáng và chiều để khách có nhiều lựa chọn.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Vitours, quan tâm đến đối tượng khách xem. Những loại hình nghệ thuật này thích hợp hơn với khách Âu, Mỹ – những người có xu hướng nghiên cứu văn hóa ở nước ngoài. Trong khi đó, khách Á (chiếm hơn 80% lượng khách nước ngoài đến thành phố) thích dịch vụ giải trí hơn. “Chúng tôi sẽ đưa thử các đoàn khách đến xem khoảng một tháng trước khi quyết định có đưa vào các tour thường xuyên hay không”, ông Tùng chia sẻ.

Giá cả cũng là vấn đề được quan tâm. Hiện nay, giá vé công bố là 300.000 đồng/người xem 1 suất 60 phút. Theo ông Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, để khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến, ông sẽ dành giá vé ưu đãi cho các doanh nghiệp để dễ đưa vào giá tour chung.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, đối với những chương trình biểu diễn mang tính văn hóa, nghệ thuật này, đưa giá vé thấp sẽ lợi bất cập hại. “Giá phải cao thì khách mới thấy xứng đáng để bỏ ra 60 phút ngồi xem. Điều này cũng góp phần nâng cao chất lượng chương trình”, ông Anh nói.

Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thành phố Đà Nẵng được thành lập năm 1967, với chiều dài hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, nhà hát có nhiều thế hệ nghệ sĩ diễn viên, nhạc công có trình độ chuyên môn cao nổi tiếng trên cả nước, trong đó có 06 người đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, 21 người được phong nghệ sĩ ưu tú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới