Thứ Năm, 30/05/2024, 16:27
33 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng hy vọng đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 12 này

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngành du lịch Đà Nẵng đang theo dõi diễn biến của biến chủng Omicron và hy vọng sẽ đón những khách quốc tế đầu tiên từ cuối tháng 12 này và tháng 1 năm sau trong chương trình thí điểm khôi phục lại các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Du khách người nước ngoài nhận khẩu trang miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng vào năm 2020. Ảnh: Huân Nguyễn

Theo kế hoạch, từ 15-12, Đà Nẵng sẽ đón nhiều đoàn khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Tuy nhiên, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng (DATA), cho biết các đoàn này sẽ phải hoãn do lo ngại rủi ro đến từ biến chủng Omicron của virus SARS-Cov-2. Ông Dũng chia sẻ bản thân công ty của ông (Vietnam TravelMart) cũng phải hủy một đoàn khách quốc tế ngày hôm qua, 2-12, và một đoàn khác vào ngày 10-12 theo các chuyến bay xuất phát từ Đài Loan và Nhật Bản.

“Nhưng tôi cũng như các doanh nghiệp có niềm tin rằng mọi thứ sẽ sớm được kiểm soát và nối lại việc đón khách quốc tế được thực hiện trong thời điểm cuối năm này và đầu năm sau”, ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết ngành du lịch Đà Nẵng đang theo dõi diễn biến của biến chủng Omicron và hướng dẫn cụ thể để đưa ra những chiến lược và kế hoạch phù hợp.

Bên cạnh đó, theo ông Bình, Đà Nẵng vẫn đang có những bước chuẩn bị để có thể đón khách quốc tế theo phương án đã được đưa ra trước đó vào giữa tháng 11.

Cụ thể, Sở Du lịch Đà Nẵng đã hoàn thành xét chọn đợt 1 với 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ du khách quốc tế đến Đà Nẵng bao gồm 5 cơ sở lưu trú, 3 khu/điểm du lịch và 9 đơn vị dịch vụ vận chuyển du lịch.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã gửi Tổng cục Du lịch danh sách 7 doanh nghiệp lữ hành đăng ký tham gia thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng để đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn.

Để được lựa chọn tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng từ giai đoạn 1 của phương án do UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt, các cơ sở cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về người lao động, về đảm bảo phòng chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ như đối với cơ sở lưu trú, đơn vị vận chuyển, nhà hàng, khu/điểm du lịch – sân golf, khu vực mua sắm, cơ sở spa – massage.

Sở Du lịch hiện nay vẫn đang tiến hành xét chọn các doanh nghiệp khác cho các đợt sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới