Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:38
30 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Hơn 2.000 nhà khởi nghiệp tìm vốn tại hội nghị quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Hơn 2.000 nhà khởi nghiệp tìm vốn tại hội nghị quốc tế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF 2018) sẽ diễn ra vào ngày 29-6 tại thành phố Đà Nẵng, thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng: Hơn 2.000 nhà khởi nghiệp tìm vốn tại hội nghị quốc tế
Hai nhà khởi nghiệp của Đà Nẵng chia sẻ kinh nhiệm khởi nghiệp tại buổi họp báo. ẢNh: Nhân Tâm

Với chủ đề "Tiếp cận nguồn vốn", sự kiện là cơ hội để các doanh ngiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư cho các dự án của mình. Ông Võ Duy Khương, Cố vấn của chương trình, cho biết tiếp cận nguồn vốn là thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay. “Các doanh nghiệp này sau khi ra khỏi vườn ươm, họ cần vốn để duy trì hoạt đồng và phát triển. Tuy nhiên các nhà đầu tư lại luôn thận trọng với các dự án khởi nghiệp,” ông Khương, người từng giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết thêm sự kiện quốc tế lần thứ 3 này là một kênh quan trọng để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội từ nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. 

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 28-5, Ban tổ chức cho biết SURF 2018 là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chưc dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC). Sự kiện thu hút hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm, bao gồm 1 gian hàng thực tế ảo của chính phủ Israel, 30 diễn giả và hơn 300 lập trình viên trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn của chương trính là cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, nhà vô địch còn có cơ hội hoạt động một năm tại DNES và giao lưu gặp gỡ với các doanh nghiệp khởi nghiệp tại các nước phát triển. Những sự kiện trong chương trình như đêm tiệc kết nối, ngày hội tuyển dụng, tour tham quan các trường đại học cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thể hiện tiềm năng của mình trước nhà đầu tư.

Đà Nẵng có bao nhiêu doanh nghiệp khởi nghiệp?

Đầu năm nay, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức lễ khai giảng Chương trình ươm tạo khóa 5 cho năm dự án khởi nghiệp mới. Theo đó, 5 dự án được ươm tạo trong khóa này gồm: Trồng và khai thác cây Sen dược liệu; Novalo-Nền tảng tự tạo trang web cho doanh nghiệp; Ngôi nhà kỹ năng Meraki; Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe và Xe đi ké.

Sau 2 năm hình thành và phát triển, DNESđã hoàn thành 4 khóa ươm tạo với sự tham gia của hơn 25 dự án khởi nghiệp, 200 sự kiện chương trình đào tạo lớn nhỏ; đã có gần 30 đơn vị đối tác, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần đã tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng chủ yếu xoay quanh 3 lĩnh vực: dịch vụ cho du lịch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trí thông minh nhân tạo (AI).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới