Thứ Tư, 17/07/2024, 04:03
25 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng hỗ trợ chỗ lưu trú cho khách bị ‘mắc kẹt’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng hỗ trợ chỗ lưu trú cho khách bị ‘mắc kẹt’

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch Đà Nẵng đang kêu gọi các khách sạn trên địa bàn thành phố đăng ký hỗ trợ khách du lịch còn mắc kẹt lại thành phố với giá ưu đãi.

Đà Nẵng hỗ trợ chỗ lưu trú cho khách bị ‘mắc kẹt’
Danh sách các khách sạn đầu tiên tham gia hỗ trợ du khách chưa thể rời thành phố Đà Nẵng. Ngành du lịch thành phố tiếp tục kêu gọi các cơ sở lưu trú tham gia. Ảnh: Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Nhằm hỗ trợ các công ty du lịch đang có khách đoàn cũng như du khách đi theo dạng tự túc chưa thể rời thành phố được và phải tuân thủ quy định cách ly, ngành du lịch Đà Nẵng đã liên hệ một số khách sạn hỗ trợ cho du khách với chính sách giá ưu đãi.

Cho đến trưa nay, 28-7, có khoảng 10 khách sạn với khoảng 500 phòng đã đăng ký tham gia với giá phòng lưu trú từ 200.000 đến 500.000 đồng (xem thông tin trong hình). Thậm chí, có những khách sạn cho lưu trú miễn phí và chỉ tính tiền điện. Các khách sạn này chủ yếu nằm gần biển, tại hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện nay có khoảng 2.000-3.000 khách, chủ yếu là khách lẻ đi tự túc và một số ít khách theo nhóm từ các công ty, còn bị “mắc kẹt” tại Đà Nẵng. Vì vậy, việc kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ sở lưu trú lúc này là cần thiết.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, hiện nay các cơ sở lưu trú vẫn đang tiếp tục đăng ký với Sở Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội Du lịch Đà Nặng để hỗ trợ cho du khách.

Trước đó, như TBKTSG Online đã đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản chính thức yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách đi và đến Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28-7, trừ các chuyến bay đưa khách ra khỏi Đà Nẵng. Các loại hình vận chuyển liên tỉnh, nội tỉnh của các loại xe ô tô, đường sắt, đường thủy cũng không được hoạt động đón trả khách tại Đà Nẵng.

Kể từ 13giờ ngày 28-7-2020, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cũng thực hiện các biện pháp cách ly như sáu quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu theo thông báo mới của UBND thành phố Đà Nẵng, chứ không chỉ giãn cách như thông báo ngày hôm qua.

Các khách sạn có thể đăng ký qua:

– Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng: Hồ Thanh Tú (0913.404.333)
– Hội Lữ hành Đà Nẵng: Nguyễn Như Nam (0914.422.222)
– Phòng lưu trú, Sở Du lịch Đà Nẵng: 0236.3863.499

– Trung tâm hỗ trợ du khách: 0236.3550.111

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới