Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Doanh nghiệp du lịch cần nhiều yếu tố để ‘quay lại cuộc chơi’

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Giảm bớt tiền ký quỹ, đào tạo lại nguồn nhân lực và đầu tư vào công nghệ là những điều mà doanh nghiệp lữ hành cần làm để có thể khôi phục lại hoạt động của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, đại diện Ban Chấp hành Hội Lữ hành Đà Nẵng (DTA), chia sẻ về phương hướng hoạt động sắp tới của DTA. Ảnh: Nhân Tâm

Những thông tin này được ghi nhận tại Đại hội Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng (DTA) nhiệm kỳ 3 (2021-2025) diễn ra chiều 3-12 tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng muốn quay lại hoạt động, đón đầu làn sóng du lịch an toàn sau dịch.

Tuy nhiên, theo bà Trần Mỹ Dung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hành Hương Việt, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể khôi phục lại hoạt động, giảm tiền ký quỹ là một trong những yếu tố quan trọng. Khi doanh nghiệp có thể tạm rút bớt tiền ký quỹ, họ sẽ có cơ sở để đầu tư lại dịch vụ và sản phẩm.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, chia sẻ thêm bản thân ông cũng đã xin giảm bớt tiền ký quỹ. “Hiện nay các ngân hàng đang tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể thực hiện việc này. Doanh nghiệp làm đơn xin và có quyền rút tối đa 80% tiền ký quỹ. Ngân hàng sẽ tiến hành làm giấy ký quỹ mới”, ông Ngọc Anh nói. Ông cho hay sau khoảng hai năm, doanh nghiệp muốn hoạt động tiếp trong các lĩnh vực của mình đăng ký (inbound, outbound, nội địa…) cần nộp lại số tiền theo quy định.

Tại sự kiện, đại diện của DTA cũng cho biết thêm Hội Lữ hành Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên để có thể quay lại hoạt động hiệu quả.

Thứ nhất là nhân lực – một trong những vấn đề lo lắng của doanh nghiệp khi quay trở lại hoạt động. DTA sẽ kết nối với các trung tâm đào tạo tổ chức các lớp miễn phí. Thứ hai là công nghệ – một xu thế bắt buộc phải đầu tư trong thời gian tới.

DTA sẽ kết nối với các công ty công nghệ khắp cả nước để các doanh nghiệp thành viên có thể tiếp cận đầu tư, phát triển với chi phí hợp lý. Khai thác các sản phẩm tiềm năng của du lịch miền Trung để có sản phẩm phù hợp với xu hướng du lịch sắp tới sẽ là một hoạt động tiếp theo.

Về xu hướng du lịch sắp tới, đại diện các doanh nghiệp có cùng quan điểm rằng du lịch y tế, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp có liên quan đến sức khỏe, du lịch xanh và ít người sẽ lên ngôi. Vì vậy, các sản phẩm du lịch phải được xây dựng để phục vụ cho xu hướng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới