Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:32
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng công bố lãi suất cho vay đầu tư 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng công bố lãi suất cho vay đầu tư 

(TBKTSG Online) – UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quy định về lãi suất cho vay đầu tư của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng. Theo đó, các đơn vị vay sẽ được chia thành ba nhóm theo ngành nghề đầu tư và hưởng lãi suất cho vay khác nhau.  

Nhóm một là các ngành nghề phát triển kinh tế – xã hội như: đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ  thuật các khu nhà ở phục vụ cho việc di dời giải phóng mặt bằng tái định cư của thành phố; xây nhà cho thuê hoặc bán cho các đối tượng là gia đình chính sách, người nghèo, sinh viên; đầu tư các công trình đặc biệt do UBND thành phố quyết định. Đây là nhóm đối tượng ưu tiên nhất với lãi suất vay ưu đãi là 0,7%/tháng (8,4%/năm).

Nhóm hai thuộc đối tượng vay để đầu tư xây dựng, cải tạo nhà ở và hệ thống hạ tầng kỹ thuật các khu nhà ở cho thuê hoặc bán; đầu tư các công trình thuộc hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải, vệ sinh môi trường, y tế, trường học. Nhóm này được vay với lãi suất  0,75%/tháng (9,0%/năm).            

Nhóm cuối cùng được vay với mức lãi suất 0,9%/tháng (10,8%/năm), bao gồm các đối tượng khác ngoài nhóm một và nhóm hai nhưng phải thuộc các ngành nghề khuyến khích đầu tư của thành phố.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới