Thứ Hai, 15/07/2024, 15:46
32.3 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: cách ly người từ vùng dịch trong nước trong 3 khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: cách ly người từ vùng dịch trong nước trong 3 khách sạn

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố ba khách sạn được phép cách ly người đến Đà Nẵng từ các địa phương có dịch, nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc kiểm soát an toàn trong phòng chống dịch.

Đà Nẵng: cách ly người từ vùng dịch trong nước trong 3 khách sạn
Hàng trăm khách sạn tại Đà Nẵng phải đóng cửa do không khách. Chỉ có một vài khách sạn mở cửa để đón khách cách ly quốc tế và trong nước. Ảnh: Nhân Tâm

Ba khách sạn này bao gồm Seven Sea, Parze Ocean và Minh Toàn Athena với đơn giá từ 1 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/ngày. Như vậy, cộng thêm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 giá 3 triệu đồng cho 4 lần xét nghiệm, một khách trả khoảng 25 triệu đồng cho thời gian cách ly 21 ngày tại cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 6-7, như KTSG Online đưa tin, Đà Nẵng cho phép khách đến từ các vùng có dịch trong nước thực hiện cách ly tại khách sạn và tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, xét nghiệm trong 21 ngày. Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, thời gian đó, khách có quyền lựa chọn trong danh sách 36 khách sạn với tổng cộng 3.083 phòng tại thành phố được phê duyệt là cơ sở cách ly y tế để lưu trú cách ly.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, sau khi bàn thảo với các bên liên quan, Sở Du lịch ngày 8-7 đã có công văn gửi đến UBND thành phố, trước mắt chỉ lựa chọn ba khách sạn có kinh nghiệm đón khách cách ly và điều kiện cơ sở vật chất phù hợp với tổng cộng 300 phòng để có thể đảm bảo tổ chức cách ly hiệu quả.

Ông Bình nói thêm, giá phòng này là trọn gói gồm lưu trú, ăn uống 3 bữa, phí đón sân bay, giặt, thuế, nhân viên phục vụ. Khách sạn phải chịu trả lương nhân viên cao hơn bình thường 3-5 lần do phải phục vụ 21 ngày không về nhà và nguy cơ bị lây nhiễm bên cạnh các chi phí khác nên đây là mức giá phù hợp cho người từ vùng dịch có nhu cầu về Đà Nẵng và sử dụng dịch vụ cách ly tại khách sạn.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang quá tải. Lực lượng công an, y tế đang được huy động để đảm bảo chốt trực 24/24 giờ kiểm soát người ra vào thành phố tại 30 chốt kiểm soát trên địa bàn, đồng thời phải triển khai các nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên của mỗi đơn vị, nên không đủ lực lượng để bố trí dàn trải tại nhiều cơ sở cách ly khác nhau.

Bên cạnh đó, các khách sạn nhỏ hiện không đảm bảo các điều kiện phục vụ cách ly phòng chống dịch do không có hệ thống camera giám sát, không có nhân viên phục vụ, không có bếp ăn và chưa được tập huấn các biện pháp phòng chống dịch trong phục vụ cách ly tập trung theo quy định. Do đó, trước mắt để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thành phố áp dụng biện pháp bắt buộc cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với tất cả trường hợp người đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch tại 3 khách sạn nói trên.

Về vấn đề khách từ vùng dịch về Đà Nẵng và cách ly, trưa nay, 9-7, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định những người này có thể lựa chọn ở ba khách sạn đã được duyệt và tự trả phí hoặc ở khu cách ly tập trung của thành phố. Bên cạnh đó, thành phố sẽ sớm công bô thêm các khách sạn với các mức giá thấp hơn để người dân lựa chọn

 

Mời đọc thêm:

Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly trong khách sạn với người từ vùng dịch trong nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới