Thứ Hai, 24/06/2024, 17:43
29 C
Ho Chi Minh City

Đà Lạt: Làm công viên mở ở ốc đảo Bích Câu để đón khách dịp lễ 30-4

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thông tin đã giao đất tại khu vực ốc đảo Bích Câu cho Công ty CP dịch vụ du lịch Đà Lạt quản lý và sử dụng làm công viên mở để phục vụ người dân và du khách.

Đơn vị tiếp nhận sẽ san sửa lại ốc đảo Bích Câu thành công viên mở để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Ảnh: baolamdong.vn

Theo TTXVN, đơn vị tiếp nhận sẽ bổ sung trụ đèn chiếu sáng; san sửa mặt bằng để trồng các loại hoa, cây cảnh; bố trí lối đi và ghế đá phù hợp nhằm phục vụ người dân và du khách, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

UBND phường 1 sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao diện tích đất của ốc đảo Bích Câu; tiến hành việc tuần tra thường xuyên; tránh để xảy ra tình trạng phát sinh tệ nạn xã hội tại khu vực này.

Ốc đảo Bích Câu nằm trong thắng cảnh hồ Xuân Hương. Tổng diện tích là hơn 6.000 m2, thuộc quy hoạch đất công viên cảnh quan, đất công viên cây xanh.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng tạm giao khu vực ốc đảo Bích Câu cho Hội Sinh vật cảnh Lâm Đồng quản lý. Tuy nhiên, hồi tháng 8-2022, thời hạn tạm giao ốc đảo đã hết nhưng khu đất vẫn được sử dụng cho việc kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Đến tháng 1-2023, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi diện tích đất của ốc đảo Bích Câu và giao UBND thành phố Đà Lạt quản lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới