Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:17
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Lạt cung ứng gần 200 triệu cành hoa vào dịp Tết 2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông tin từ Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), dịp Tết Nguyên đán 2023, nhà vườn các địa phương trong thành phố sẽ cung ứng ra thị trường gần 200 triệu cành hoa các loại.

Một trang trại hoa tại thành phố Đà Lạt. Ảnh: Lê Vũ

TTXVN đưa tin từ Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), người trồng hoa ở các địa phương của thành phố đã xuống giống từ tháng 9 âm lịch. Đến nay, tổng diện tích trồng hoa là gần 850 héc-ta.

Dự kiến dịp Tết 2023, thành phố Đà Lạt cung ứng ra thị trường khoảng 200 triệu cành hoa các loại. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng tăng 12-15%. Trong đó, thị trường tiêu thụ chủ yếu là TPHCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ và Trung bộ.

Một số làng trồng hoa truyền thống tại thành phố Đà Lạt như làng hoa Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành, Xuân Thành… Các loại hoa chủ lực của năm nay là hoa cúc với diện tích gieo trồng gần 300 héc-ta, hoa hồng và lyly với diện tích gần 100 héc-ta. Ngoài ra, nông dân các địa phương còn trồng một số loại hoa khác như phong lan, cẩm chướng, đồng tiền…

Trên trang lamdong.gov.vn dẫn thông tin từ đại diện Phòng Kinh tế thành phố Đà Lạt, năm 2022, thu nhập bình quân trong sản xuất nông nghiệp của thành phố khoảng 470 triệu đồng/héc-ta. Riêng mô hình trồng hoa có nguồn thu trung bình đạt từ 900 triệu đến 1,2 tỉ đồng/héc-ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới