Chủ Nhật, 16/06/2024, 16:12
33.4 C
Ho Chi Minh City

Đã giải ngân 1.390 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã giải ngân 1.390 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Nguồn vốn ngân sách 2.186 tỉ đồng hỗ trợ cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã về đến tỉnh Tiền Giang, trong đó, có 1.390 tỉ đồng đã được giải ngân cho doanh nghiệp dự án vào hôm nay, 3-12.

Chính phủ đã duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Có nên thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương đổi lấy xóa trạm BOT Cai Lậy?

Đã giải ngân 1.390 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận
Đã có 1.390 tỉ đồng vốn ngân sách giải ngân cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Trong ảnh là dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang được thi công. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được đại diện truyền thông của Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận xác nhận với TBKTSG Online vào hôm nay, 3-12.

Theo vị này, nguồn vốn ngân sách đã về đến tỉnh Tiền Giang, trong đó, có 1.390 tỉ đồng đã được giải ngân cho dự án, tức Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận vào hôm nay, 3-12.

Trước đó, vào ngày 27-11, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2018. Theo đó, Bộ Tài chính có ý kiến hỗ trợ tỉnh Tiền Giang 2.186 tỉ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2018 để thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Văn bản nêu trên cũng đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng số vốn được ngân sách Trung ương hỗ trợ đúng quy định của pháp luật hiện hành; chủ động cân đối ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện, sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng và chịu trách nhiệm về hiệu quả đầu tư theo quy định…

Trước đó, ông Mai Mạnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận khi trao đổi với TBKTSG Online nhân chuyến thăm dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 26-9-2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận (đây là phần vốn Chính phủ cam kết hỗ trợ cho dự án) và chỉ đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và UBND tỉnh Tiền Giang sớm giải ngân cho dự án.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng mức đầu tư sau khi được điều chỉnh là 12.668 tỉ đồng, trong đó, có 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách hỗ trợ; phần còn lại là nguồn vốn chủ sở hữu và vốn vay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới