Thứ Năm, 25/07/2024, 14:01
32 C
Ho Chi Minh City

Đã có trang trại được quốc tế chứng nhận rau hữu cơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã có trang trại được quốc tế chứng nhận rau hữu cơ

Ngọc Hùng

Đã có trang trại được quốc tế chứng nhận rau hữu cơ
Ông Hồ Văn Đông, đại diện công ty Control Union, trao chứng nhận trang trại đạt tiêu chuẩn hữu cơ cho đại diện Organica – Ảnh: Quang Huy

(TBKTSG Online) – Ngày 4-11, tại TPHCM, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ ORGANICA có trụ sở tại TPHCM tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (EU Organic Farming) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai.

Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên.

Trang trại rộng 1,8 héc ta, trồng gần 100 loại rau củ quả nhiệt đới gồm rau ăn lá, rau ăn hoa, rau ăn trái, rau ăn củ, rau thơm, thảo dược và các loại cây ăn trái.

Hiện tại, Việt Nam có nhiều công ty, trang trại chào bán sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, song theo tìm hiểu của TBKTSG Online những trang trại này chỉ canh tác theo phương pháp hữu cơ chứ chưa được chứng nhận bởi một tổ chức độc lập. Trang trại rau hữu cơ nói trên được xem là trang trại đầu tiên ở Việt Nam.

Trang trại hữu cơ Organica được bắt đầu triển khai vào đầu năm 2013 với sự hỗ trợ của tổ chức cấp chứng nhận Control Union. Sau gần ba năm trang trại thực hiện theo các quy trình canh tác hữu cơ của Mỹ và EU, các chuyên gia của Control Union đã đến Việt Nam đánh giá và cấp chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ vào cuối tháng 10-2015.

Canh tác hữu cơ cũng có nghĩa là năng suất rau thu hoạch được thấp hơn rất nhiều so với trồng rau thông thường. Với gần 10.000 m2 trồng rau, sản lượng từ trang trại thu được hàng ngày chỉ bằng nơi khác trồng 3.000 m2. Ngoài ra, rau hữu cơ còn không xanh, không mướt và không đẹp bằng rau thông thường.

USDA Organic và EU Organic Farming là hai tiêu chuẩn hữu cơ được tin cậy và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Một sản phẩm được chứng nhận hữu cơ này có giá trị không chỉ tại nước được cấp chứng nhận mà còn được công nhận tại Mỹ, EU và toàn thế giới.

Xem thêm:

>>> Vingroup ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới