Thứ Ba, 25/06/2024, 22:29
26.6 C
Ho Chi Minh City

Đã có 16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với eTax Mobile

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, tính đến tháng 12-2022 đã có 16 ngân hàng kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế thông qua ứng dụng eTax Mobile. Trong thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục mở rộng danh sách ngân hàng kết nối với ứng dụng này.

Ứng dụng eTax Mobile. Ảnh minh hoạ: Tổng cục Thuế.

Danh sách các ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế tính đến ngày 8-12-2022 gồm BIDV, VCB, MB, TP Bank, HDBank, ACB, SCB, OCB, ShinhanBank, VietinBank, EximBank, VietABank, AgriBank, SaiGonBank, Ngân hàng Bản Việt, VIB.

Tổng cục Thuế đã nâng cấp ứng dụng eTax Mobile đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản ngân hàng. Khi người nộp thuế khai báo số tài khoản ngân hàng của mình thì hệ thống sẽ xác thực thông tin của người nộp thuế trên eTax Mobile với thông tin người nộp thuế tại các ngân hàng đã thực hiện kết nối, trường hợp khớp đúng thông tin thì ứng dụng cho phép đăng ký/cấp tài khoản mà không cần đến cơ quan thuế để kích hoạt tài khoản.

Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi hơn, Tổng cục Thuế đã cung cấp các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế thông qua mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng web sang ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).

Ứng dụng cung cấp cho người nộp thuế các chức năng chính như: đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp, nghĩa vụ tài chính về đất, phí; lệ phí….; nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người nộp thuế, thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới