Thứ Năm, 20/06/2024, 15:14
32.8 C
Ho Chi Minh City

Cựu Thủ tướng Mahathir: CIA đang che giấu thông tin về MH370

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cựu Thủ tướng Mahathir: CIA đang che giấu thông tin về MH370

Nguyễn Vũ

Cựu Thủ tướng Mahathir: CIA đang che giấu thông tin về MH370
Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad năm nay đã 88 tuổi. Ảnh: Nguồn internet

(TBKTSG Online) – Có lẽ đến giờ mọi người đã quá mệt mỏi khi nghe nói có tin mới về chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích không để lại bất kỳ dấu vết nào kể từ ngày 8-3. Thế nhưng nếu người nói là cựu Thủ tướng Malaysia nói thì trở thành chuyện đáng chú ý.

Ông Mahathir Mohamad vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc là Cục Tình báo trung ương của Mỹ (CIA) có thể đang che giấu thông tin về chuyến bay mất tích MH370 và cho rằng việc tiếp tục tìm kiếm là “lãng phí thời gian và tiền bạc”. 

Ông Mahathir đưa ra tuyên bố này để biện bạch rằng mọi người đã trách móc Malaysia quá nhiều kể từ khi MH370 biến mất. Thông tin về tuyên bố của ông Mahathir được báo chí thế giới đưa ra, được cho là trích dẫn từ blog cá nhân của vị cựu Thủ tướng này. Ông Mahathir năm nay đã 88 tuổi. Bài trên blog mang tiêu đề: Công nghệ Boeing – Cái đi đã bay lên thì [cuối cùng] phải đáp xuống.

Trong khi hầu như mọi nguồn phân tích cho đến nay đều cho rằng chiếc máy bay Boeing 777 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn này đã rơi đâu đó trên Ấn Độ Dương, ông Mahathir cho rằng có thể nó đã không rơi trên biển. Ông cho rằng đây không thể là một vụ rơi máy bay bình thường khi nhiên liệu cạn kiệt mà chiếc máy bay này có thể đang ở đâu đó, có thể không còn dấu hiệu gì của hãng Malaysia Airlines.

Trong một bài viết khác cũng trên blog cá nhân ông Mahathir chuyển lời trách cứ sang hãng sản xuất chiếc máy bay mất tích vì ông cho rằng hãng Malaysia Airlines có lịch sử an toàn, phi công được huấn luyện tốt. Ông viết: “Tôi ắt sẽ không muốn bay trên một chiếc Boeing trừ phi Boeing có thể giải thích vì sao mà mọi hệ thống của máy bay bị hỏng hết hay bị vô hiệu hóa hết [cùng lúc]”.

Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad đã giữ chức vụ Thủ tướng từ năm 1981 đến năm 2003.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới